Catalogue là một công cụ marketing giúp tăng chuyển đổi cao, mang đến những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vì thế, ngày nay các doanh nghiệp rất chú trọng trong việc thiết kế catalogue. Vậy làm sao để thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo, thu hút? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 9 ý tưởng thiết kế catalogue siêu đẹp, thu hút nhất hiện nay.

Top 9 ý tưởng thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo

Kết hợp nhiều màu sắc tạo nên phong cách thiết kế độc đáo

Việc kết hợp nhiều gam màu khác nhau sẽ giúp quyển catalogue thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Vì thế, có rất nhiều thương hiệu vận dụng ý tưởng độc đáo, sáng tạo này để tạo nên một quyển catalogue đẹp mắt, sáng tạo.

Kết hợp nhiều màu sắc tạo nên phong cách thiết kế độc đáo trong catalogue
Kết hợp nhiều màu sắc tạo nên phong cách thiết kế độc đáo trong catalogue

Để quyển catalogue trở nên hoàn hảo, các thương hiệu nên phối hợp các màu sắc phù hợp với doanh nghiệp, với sản phẩm kinh doanh. Chắc chắn, sự kỳ diệu của các gam màu sẽ tạo nên điểm nhấn cho quyển catalogue của các bạn, khiến bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Thiết kế catalogue đơn giản với hai gam màu đen, trắng

Có rất nhiều nhãn hàng chọn hai màu đen, trắng làm màu chủ đạo khi thiết kế catalogue. Hai gam màu này tạo nên nét điện ảnh, vẻ cuốn hút huyền bí đối với người xem. Hơn thế nữa, phong cách thiết kế này còn lột tả được sự tối giản, hiện đại của các sản phẩm. 

Thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo theo kiểu Die cut

Die cut được xem là ý tưởng tuyệt vời trong danh sách các ý tưởng thiết kế catalogue đẹp. Phong cách này phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm lẫn dịch vụ. Mẫu thiết kế này chủ yếu đánh vào sự tò mò của người xem ngay từ những trang đầu tiên.

Thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo theo kiểu Die cut
Thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo theo kiểu Die cut

Phong cách die cut được tạo nên từ những khuôn hình cắt độc đáo, khơi gợi sự tò mò, khát khao khám phá sản phẩm của người đọc. Sử dụng phong cách die cut trong thiết kế catalogue là giải pháp hoàn hảo để quảng bá hình ảnh thương hiệu và ưu đãi sản phẩm.

Sử dụng phong cách Typography catalogue

Phong cách thiết kế này chú trọng hơn vào phần font chữ thay vì hình ảnh như các ý tưởng thiết kế catalogue đẹp mắt, thu hút khác. Khi sử dụng phong cách Typography catalogue, các doanh nghiệp sẽ tóm gọn thông tin sản phẩm/ dịch vụ lại và sử dụng đa dạng các font chữ khác nhau. Việc kết hợp nhiều font chữ khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt, tạo điểm nhấn cho toàn bộ quyển catalogue.

XEM TIẾP

Thiết kế catalogue đẹp mắt theo phong cách Tab Style

Catalogue thiết kế theo phong cách Tab Style được ví như một quyển từ điển, người đọc có thể tìm nội dung nhanh chóng thông qua các tab đặt ở viền. Đây được xem là ý tưởng thiết kế catalogue đẹp mắt, tiện lợi nhất đối với người đọc. 

Sử dụng phong cách Retro độc đáo khi thiết kế catalogue

Phong cách Retro là sự kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại. Sự cách tân đặc biệt này mang đến cho người đọc cảm giác trầm mặc xen lẫn cảm giác cuốn hút khó tả. Đây được xem là một ý tưởng thiết kế catalogue đẹp mắt, độc đáo, sáng tạo. Phong cách này rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất. 

Sử dụng phong cách Retro độc đáo khi thiết kế catalogue
Sử dụng phong cách Retro độc đáo khi thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue bằng những gam màu sang trọng

Ý tưởng thiết kế này chủ yếu tập trung vào màu sắc. Vì thế, khi sử dụng phong cách này, các bạn không cần quá cầu kỳ trong khâu trang trí catalogue. Bởi vì, sự pha trộn hài hòa giữa các gam màu tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp mới là điểm nhấn của phong cách này. 

Sử dụng phong cách phong cách Catalogue Brat pack đầy nghệ thuật

Catalogue Brat pack được xem là phong cách mang đậm chất nghệ thuật, có sự pha trộn nhiều tính cách khác nhau. Phong cách này được tạo nên từ những người thích phiêu lưu, thích sự yên lặng, thích nghệ thuật. Có thể nói, sự kết hợp của ba niềm đam mê trên sẽ tạo nên điểm ấn tượng cho toàn bộ cuốn catalogue.

Thiết kế catalogue đẹp, nhỏ gọn siêu tiện lợi

Cuốn catalogue nhỏ gọn luôn là ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu nhỏ, có ít sản phẩm. Ngoài ra, những cuốn catalogue nhỏ gọn còn đem đến sự tiện lợi cho khách hàng, khách hàng có thể bỏ túi và đem đi bất cứ đâu. 

Thiết kế catalogue đẹp, nhỏ gọn siêu tiện lợi
Thiết kế catalogue đẹp, nhỏ gọn siêu tiện lợi

Lưu ý khi thiết kế catalogue đẹp

Thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo là việc không hề dễ dàng. Để có một cuốn catalogue đẹp, hoàn hảo các bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:

  • Chú ý khâu lên ý tưởng thiết kế catalogue: Việc thiết kế catalogue không chỉ giúp cung cấp thông tin đến khách hàng, mà thông qua đó còn thể hiện tích cách của thương hiệu. Vì thế, khi thiết kế catalogue, các doanh nghiệp cần chú trọng từng giai đoạn. Giai đoạn lên ý tưởng là giai đoạn đầu tiên cũng là việc vô cùng quan trọng. 
  • Lựa chọn hình thức thể hiện bố cục và màu sắc của catalogue: Bố cục cần được sắp xếp rõ ràng và khoa học, cân bằng giữa hình ảnh và chữ viết. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những màu sắc có nét tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu làm màu chủ đạo của catalogue.
  • Chú trọng đầu tư hình ảnh của toàn bộ catalogue: Nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng, màu sắc rõ nét để đưa vào catalogue. Như thế, sẽ giúp tạo được sự chuyên nghiệp trong toàn bộ quyển catalogue.

>>> XEM THÊM: Bật mí mẹo thiết kế catalogue du lịch cuốn hút

Thiết kế catalogue đẹp, thu hút, ấn tượng là việc vô cùng quan trọng. Bài viết trên của Adina Việt Nam đã chia sẻ cho các bạn một số ý tưởng thiết kế catalogue độc đáo, sáng tạo. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế catalogue phù hợp với thương hiệu của mình.

Call Now Button