Với quá trình hội nhập, kinh tế ngày càng phát triển, việc giao thương quốc tế được mở rộng giúp ngành xuất nhập khẩu nhanh chóng lên ngôi. Để có thể cạnh tranh giữa thị trường xuất nhập khẩu, bên cạnh chất lượng dịch vụ, việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là logo. Vậy có những lưu ý gì khi thiết kế logo xuất nhập khẩu? Những mẫu logo nào đang phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng? Hãy cùng Adina tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý cần biết khi thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu

Để có một logo xuất nhập khẩu đẹp mắt, hoàn mỹ các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau trong quá trình thiết kế:

Lưu ý khi lựa chọn bố cục

Bố cục là yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của logo xuất nhập khẩu. Logo chuyên nghiệp, hoàn mỹ hiệu quả cần có bố cục hài hòa, mạch lạc. Bố cục đơn giản, gọn gàng sẽ giúp các bạn gây được ấn tượng tốt với khách hàng. 

Đặc biệt, khi thiết kế logo xuất nhập khẩu cần chú ý đến tính logic, logo phải truyền tải được thông điệp và giá trị của công ty. Giá trị của công ty phải phù hợp với lĩnh vực xuất nhập khẩu mà doanh nghiệp hướng đến trong tương lai. 

lưu ý cần biết khi thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu
lưu ý cần biết khi thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu

Về màu sắc

Để logo trở nên hoàn hảo, thu hút được khách hàng, đối tác các doanh nghiệp nên lựa chọn màu sắc phù hợp. Đối với ngành xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp có thể tham khảo một số tông màu cơ bản sau: 

  • Tông màu xanh lá: Màu xanh lá được xem là màu sắc của thiên nhiên, tạo nên cảm giác tươi mới và rộng mở. Sử dụng tông màu xanh lá trong logo xuất nhập khẩu sẽ giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, tạo nên sự tươi mới trong kinh doanh. 
  • Tông màu xanh lam: Gam màu này đại diện cho sự tin tưởng, uy tín, là gam màu an toàn cho các mẫu logo xuất nhập khẩu. 
  • Tông màu cam cơ bản: Màu cam được mệnh danh là màu của động lực, màu của sự thúc đẩy. Hơn thế nữa, tông màu này còn thể hiện sự nhiệt huyết, tràn đầy cảm hứng sáng tạo. Vì thế, gam màu cam vô cùng phù hợp với các logo xuất nhập khẩu. 

Về biểu tượng

Việc lựa chọn hình dáng, biểu tượng của logo cũng vô cùng quan trọng. Lựa chọn hình ảnh biểu tượng độc đáo, bắt mắt sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng thu hút khách hàng, đối tác. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những biểu tượng liên quan đến dịch vụ Công ty cung cấp. 

Chẳng hạn, những doanh nghiệp vận chuyển nhà thường chọn những biểu tượng hộp giấy hoặc những hình ảnh có liên quan làm biểu tượng logo. Mỗi Công ty đều có định hướng thiết kế logo khác nhau, nên họ thường chọn những biểu tượng riêng biệt để tránh trùng lặp với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, dù doanh nghiệp của bạn chọn hình ảnh nào làm biểu tượng logo hãy đảm bảo rằng không làm ảnh hưởng đến các yếu tố khác

XEM TIẾP

Về kiểu chữ

Khi thiết kế logo xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp cần lựa chọn những kiểu chữ dễ đọc, không quá rườm rà, cầu kỳ, phức tạp. Phông chữ Sans-Serif đậm, gạch chân là một lựa chọn tuyệt vời cho lĩnh vực này. Những đường nét mạnh mẽ của chúng tạo nên sự uy tín, chuyên nghiệp cho mẫu logo xuất nhập khẩu.

Top 8 mẫu logo công ty xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam 

Thiết kế logo công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xuất nhập khẩu Tiến Linh

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xuất nhập khẩu Tiến Linh hoạt động trong lĩnh vực máy móc công nghiệp. Chuyên cung cấp sản phẩm nhập khẩu giúp cải tiến năng lực, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Công ty chọn biểu tượng cây xanh làm biểu tượng logo, ngụ ý cho sự phát triển bền vững trong nông nghiệp.

Logo công ty Tiến Linh
Logo công ty Tiến Linh

Logo công xuất nhập khẩu gỗ TTP Vinawood

Thương hiệu Toàn Tâm Phát – TTP Vinawood sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồ gỗ nội thất sang thị trường Châu Âu. Logo của thương hiệu được xây dựng theo phong cách Châu Âu với cụm biểu tượng tròn như chiếc huy hiệu, những chi tiết bổ trợ như: Ngôi sao, viền vàng,.. giúp tăng tính độc đáo cho logo. 

 Logo công xuất nhập khẩu gỗ TTP Vinawood
Logo công xuất nhập khẩu gỗ TTP Vinawood

Công ty cổ phần Otran Logistic

Công ty cổ phần Otran Logistics (OTL) chuyên cung cấp các giải pháp logistics tích hợp cho hàng hóa rời đi từ thị trường Việt Nam hoặc các nước ASEAN. Logo của OTL mang phong cách đơn giản với biểu tượng là những đường thẳng màu xanh. 

Logo công ty Otran Logistics
                                                        Logo công ty Otran Logistics

Công ty cổ phần Nhật Nhật Tân

Được thành lập năm 1988, sau hơn 30 năm thành lập Công ty cổ phần Nhật Nhật Tân dần trở thành một trong những Công ty xuất nhập khẩu hàng đầu thị trường. Đây là doanh nghiệp đa sở hữu, đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Xây dựng nhà xưởng, cao ốc, cơ sở hạ tầng, hợp tác liên doanh với đối tác trong nước và cả nước ngoài,….Nhật Nhật Tân lấy màu gam màu cam làm màu chủ đạo cho logo, thể hiện được sự phát triển bền vững của Công ty.

Logo công ty Nhật Tân
                                                                                   Logo công ty Nhật Tân

Mẫu logo đơn giản, ấn tượng của Công ty TNHH thương mại toàn cầu Vạn An 

Công ty TNHH thương mại toàn cầu Vạn An là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu cho sản phẩm công nghiệp. Logo xuất nhập khẩu của Vạn An Group mang phong cách đơn giản, chứa đầy đủ tên của thương hiệu, gây được ấn tượng tốt với khách hàng. 

Công ty TNHH thương mại toàn cầu Vạn An
                                       Công ty TNHH thương mại toàn cầu Vạn An

Logo công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng – Cotimex Danang

Công ty Cotimex Danang có tuổi đời lâu năm, hoạt động chính trong lĩnh vực xuất khẩu các mặt hàng nông sản, lâm sản, thủy sản ra thị trường thế giới. Cotimex Danang

sử dụng biểu tượng tàu biển và quả địa cầu làm biểu tượng logo kết hợp với gam màu xanh dương đậm gây được ấn tượng sâu sắc với đối tác.

Logo công ty Cotimex Danang
                                                  Logo công ty Cotimex Danang

Mẫu logo mang phong cách tối giản của Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ HBS Việt Nam

Công ty cổ phần thương mại và du lịch HBS Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử, logistic và tư vấn xúc tiến xuất nhập khẩu. HBS sử dụng hai gam màu xanh dương và đen làm màu chủ đạo cho logo, tạo nên sự hòa hợp và chuyên nghiệp. 

Mẫu logo mang phong cách tối giản của HBS Việt Nam
                                 Mẫu logo mang phong cách tối giản của HBS Việt Nam

Công ty TNHH xuất nhập khẩu khu vực Mekong với mẫu logo màu đỏ ấn tượng

Công ty TNHH xuất nhập khẩu khu vực Mekong hoạt động chính trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa và cung cấp dịch vụ đại lý nguồn hàng. Công ty Mekong sử dụng những đường nét màu đỏ làm biểu tượng cho logo, tạo nên sự chuyên nghiệp, mạnh mẽn của những doanh nghiệp lâu năm. 

Công ty TNHH xuất nhập khẩu khu vực Mekong với mẫu logo màu đỏ ấn tượng
Công ty TNHH xuất nhập khẩu khu vực Mekong với mẫu logo màu đỏ ấn tượng

>>> XEM THÊM: Thiết kế logo nha khoa

Việc thiết kế logo xuất nhập khẩu vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những mẫu logo của Công ty xuất nhập khẩu phổ biến nhất. Hy vọng qua bài viết trên của Adina Việt Nam các doanh nghiệp có thể nắm rõ những mẫu logo phổ biến và những lưu ý liên quan đến quá trình thiết kế. 

Call Now Button