Dịch vụ phân tích thị trường cạnh tranh - Adina Việt Nam

Phân tích thị trường cạnh tranh
Home / Phân tích thị trường cạnh tranh

Cuộc chiến kinh doanh trong những năm qua đã có rất nhiều thay đổi. Thay đổi đang diễn ra liên tục trong tất cả các lĩnh vực của xã hội và mọi nơi trên thế giới. Không ở đâu thay đổi mạnh hơn trong kinh doanh, khách hàng và đối thủ cũng thay đổi trong thế giới kinh doanh. Người tiêu dùng không ngừng tái định nghĩa dịch vụ và giá trị sản phẩm và dịch vụ mang lại.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay sự phát triển doanh nghiệp đồng nghĩa cùng sự cạnh tranh quyết liệt cả trên thị trường trong nước lẫn thị trường ngoài nước. Nền kinh tế đang điều chỉnh lại và khuyến khích các lực lượng thị trường hoạt động.

Vì thế, doanh nghiệp không có con đường nào khác ngoài việc phải củng cố khả năng cạnh tranh của mình. Chúng ta cần chú ý các đối thủ cạnh tranh cũng như các khách hàng mục tiêu của họ.

Phân tích thị trường cạnh tranh là công việc cần triển khai trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Công việc này gồm:

  • Phân tích tổng quan thị trường ngành: Bạn phải hiểu về dung lượng thị trường, giá trị chung ngành hàng. Bạn cần hiểu về xu hướng thị trường để thích ứng chiến lược kinh doanh và chiến lược thương hiệu của mình theo đó. Thị phần của bạn hiện tại? đối thủ của bạn đang chiếm phần lớn?
  • Đối thủ cạnh tranh: Đối thủ trực tiếp, giám tiếp của bạn là ai? Thương hiệu của họ đang có tiếng nói như thế nào, nhận diện của họ ra sao? Họ đã làm bài bản chưa? Ai là người dẫn đầu?
  • Đặc thù ngành hàng: Đặc thù ngành hàng của riêng bạn, nơi mà bạn đang cạnh tranh có điểm nào đặc biệt cần lưu ý
  • Nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích … Bạn cần đóng đếm, liệt kê ra được

Phân tích thị trường cạnh tranh là công việc đặc biệt quan trọng cần đầu tư trong xây dựng chiến lược khác biệt hoá thương hiệu cho bạn.

THAM KHẢO CÁC DỰ ÁN ADINA ĐÃ THỰC HIỆN


[kkstarratings]


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

    Call Now Button