Thiết kế catalogue hiệu quả giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn. Bởi trên thực tế, catalogue được ứng dụng như một công cụ bán hàng đắc lực nhất của các doanh nghiệp. Để catalogue phát huy hết hiệu quả bán hàng và nâng cao khả năng chuyển đổi, các doanh nghiệp cần đầu tư vào công đoạn thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những lời khuyên thiết kế catalogue. 

Nghiên cứu kỹ catalogue của các công ty đối thủ

Việc thiết kế catalogue hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh với các công ty đối thủ. Vì thế, các bạn nên tham khảo và học hỏi những điểm hay, những điểm mới lạ từ catalogue của công ty đối thủ trước. Để thiết kế catalogue hiệu quả, các doanh nghiệp nên học hỏi những cái hay, xem xét những sai lầm của các công ty đối thủ trước khi lên ý tưởng thiết kế.

Nghiên cứu kỹ đối thủ - Bí quyết thiết kế catalogue hiệu quả
Nghiên cứu kỹ đối thủ – Bí quyết thiết kế catalogue hiệu quả

Đồng thời, việc nghiên cứu kỹ catalogue của các Công ty đối thủ còn giúp doanh nghiệp tránh bị trùng lặp và tạo ra điểm mới lạ, sự khác biệt của riêng mình. Catalogue được xem là một ấn phẩm truyền thông mang nhiều mục đích quảng bá khác nhau. Vì thế, khi thiết kế catalogue, các doanh nghiệp cần ưu tiên sự sáng tạo, hạn chế trùng lặp với các Công ty đối thủ.

Không nên tập trung quá nhiều chữ viết

Khi thiết kế catalogue, các bạn nên phân bổ nội dung hợp lý, cân bằng giữa hình ảnh và chữ viết. Không nên tập trung quá nhiều chữ viết vào một trang. Việc tập trung hết chữ viết vào một trang sẽ gây cho khách hàng cảm giác khó chịu, nhức mắt. Vì thế, khách hàng rất khó tiếp thu hết toàn bộ nội dung. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng không nên tập trung quá nhiều mẫu quảng cáo nhỏ vào một trang. Việc phân bổ quá nhiều mẫu quảng cáo vào một trang sẽ gây ra sự xao lãng cho khách hàng khi đọc catalogue của bạn. Bên cạnh đó, việc viết tràn lan các mẫu quảng cáo nhỏ vào một trang catalogue sẽ gây ấn tượng xấu với nhóm khách hàng mục tiêu, khiến họ khó tập trung vào nội dung chính. 

Xây dựng bố cục catalogue khoa học

Khi đọc catalogue, khách hàng luôn mong muốn nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của Công ty bạn một cách có hệ thống, có trật tự. Vì thế, để thiết kế catalogue hiệu quả, các bạn cần xây dựng bố cục có hệ thống, có trật tự, thân thiện với người đọc. 

Xây dựng bố cục catalogue khoa học
Xây dựng bố cục catalogue khoa học

Nên sắp xếp các sản phẩm hoặc dịch vụ theo một trật tự nhất định như: Sắp xếp theo công dụng, màu sắc, giá thành hoặc sắp xếp theo sản phẩm được ưa chuộng. Việc trình bày các sản phẩm theo trật tự nhất định như thế sẽ giúp khách hàng dễ đọc, dễ ghi nhớ và tiếp thu các thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn một cách hiệu quả. 

XEM TIẾP

Chọn sản phẩm thông dụng làm điểm nhấn cho catalogue

Catalogue của các doanh nghiệp luôn hướng đến quý khách hàng, lấy nhu cầu của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu. Vì thế, thay vì lấy các sản phẩm có giá thành cao làm điểm nhấn cho toàn bộ catalogue, các doanh nghiệp nên sử dụng sản phẩm thông dụng nhất làm điểm nhấn.

Hơn thế nữa, để việc thiết kế catalogue hiệu quả, các doanh nghiệp không nên để các sản phẩm đắt tiền, có giá thành cao chiếm toàn bộ diện tích catalogue. Thay vào đó, hãy để diện tích cho các sản phẩm thông dụng, được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất. 

Catalogue phải nhất quán, đồng bộ với nhận diện thương hiệu

Trong Marketing, catalogue được xem là một ấn phẩm truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sức mạnh thương hiệu. Vì thế, màu sắc của catalogue cần có sự đồng bộ, nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm truyền thông khác. 

Catalogue phải đồng bộ với nhận diện thương hiệu
Catalogue phải đồng bộ với nhận diện thương hiệu

Ngoài ra, màu sắc và hình ảnh của catalogue phải hướng đến mục đích truyền tải thông điệp chung của doanh nghiệp. Như thế, quý khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn thông qua màu sắc, hình ảnh của catalogue. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc, hình ảnh trong catalogue tương đồng, nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu còn giúp doanh nghiệp thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, chỉnh chu. 

Có thông tin liên hệ của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nên trình bày thông tin liên hệ của mình một cách đầy đủ và rõ ràng nhất trong catalogue. Các thông tin liên hệ như: Địa chỉ công ty, địa chỉ website, số điện thoại liên hệ,…cần được in rõ ràng, đặt ở những góc khách hàng dễ nhìn thấy nhất. 

Catalogue cung cấp thông tin hữu ích

Những thông tin hữu ích sẽ giúp cuốn catalogue của bạn trở nên đáng giá trong mắt khách hàng. Chẳng hạn, đối với những doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm hoặc dịch vụ làm đẹp. Nếu trong catalogue có mục chia sẻ bí quyết làm đẹp thì quyển catalogue của bạn sẽ được khách hàng lưu giữ lại để tham khảo trong một số trường hợp.

Catalogue cung cấp thông tin hữu ích
Catalogue cung cấp thông tin hữu ích

 

Qua đó, khả năng chuyển đổi, khả năng bán hàng của doanh nghiệp cũng được nâng cao. Vì thế, đừng nên tập trung quá nhiều vào thông tin sản phẩm, hãy tập trung chia sẻ thông tin hữu ích cho người tiêu dùng. Chắc chắn, quyển catalogue của bạn sẽ trở nên đáng giá trong mắt khách hàng. 

>>> XEM THÊM: Một số lưu ý khi thiết kế catalogue chăn ga gối đệm

Thiết kế catalogue hiệu quả là công việc vô cùng quan trọng, cần ưu tiên hàng đầu. Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những lời khuyên thiết kế catalogue hiệu quả. Hy vọng qua bài viết của Adina Việt Nam, bạn có thể nắm rõ những lời khuyên thiết kế catalogue hữu ích trên. 

Call Now Button