Đối với các công ty du lịch, lữ hành, việc đầu tư thiết kế catalogue vô cùng quan trọng. Việc thiết kế catalogue du lịch đẹp mắt, thu hút sẽ mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho quý khách hàng. Vậy làm thế nào để catalogue du lịch trở nên cuốn hút? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo thiết kế catalogue du lịch đẹp mắt, thu hút khách hàng nhất. 

Tại sao catalogue lại quan trọng?

Ngày nay, có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành chú trọng đầu tư vào việc thiết kế catalogue. Bởi vì, catalogue du lịch được xem là công cụ mang đến nhiều lợi ích trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp đó. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của catalogue du lịch

Giúp doanh nghiệp chuyển đổi thành công

Với những món quà thiên nhiên ban tặng, ngành du lịch của Việt Nam không ngừng phát triển, thu hút được rất nhiều du khách trong nước lẫn nước ngoài. Vì thế, những cuốn catalogue du lịch vô cùng được chú trọng. Có thể nói, catalogue du lịch là công cụ giúp tăng chuyển đổi cho các doanh nghiệp.

Thiết kế catalogue giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi thành công
Thiết kế catalogue giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi thành công

Thông thường, những cuốn catalogue du lịch đều được trình bày đẹp mắt, có những hình ảnh sinh động về tour du lịch, các danh lam thắng cảnh. Qua các hình ảnh đó, sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về tour du lịch của hãng bạn, bị cuốn hút bởi những danh lam thắng cảnh, những cảnh đẹp thiên nhiên. Qua đó, du khách sẽ quyết định đặt những chuyến du lịch của Công ty bạn mà không phải đắn đo quá nhiều.

Cung cấp thông tin dịch vụ du lịch/ lưu trú hữu ích

Thông thường, khi thiết kế các catalogue du lịch, các hãng đều ghi rõ thông tin dịch vụ lưu trú, các chi phí. Qua đó, quý khách hàng có thể cập nhật những thông tin này. Từ đó, các du khách sẽ hiểu rõ hơn về tour du lịch, về hành trình của tour, các phúc lợi được hưởng khi tham gia tour du lịch của hãng.

Bên cạnh đó, việc ghi rõ các thông về dịch vụ lưu trú, các địa điểm tham quan của tour sẽ giúp catalogue của Công ty bạn chuyên nghiệp hơn. Qua đó, doanh nghiệp và các tour du lịch của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng. 

Tăng khả năng phủ sóng thương hiệu

Catalogue được trình bày đẹp mắt, thu hút nhiều khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ phủ sóng thương hiệu, nhiều du khách biết đến hơn. Hơn thế nữa, catalogue còn là công cụ giúp doanh nghiệp đi sâu vào trong tâm trí khách hàng. 

XEM TIẾP

Thiết kế catalogue tăng khả năng phủ sóng thương hiệu
Thiết kế catalogue tăng khả năng phủ sóng thương hiệu

Ngoài ra, catalogue được trình bày đẹp mắt, bố cục rõ ràng, ghi đầy đủ thông tin sẽ giúp doanh nghiệp của các bạn chiếm được lòng tin của quý khách hàng. Ngày nay, du lịch là ngành có thể sử dụng Marketing truyền miệng. Từ sự tin tưởng của một du khách, chắc chắn công ty của bạn sẽ nhận được thêm nhiều sự yêu thích và ưa chuộng của các du khách khác.

Nội dung catalogue thường có những gì?

Một catalogue du lịch chuyên nghiệp, đẹp mắt là một quyển catalogue có đầy đủ các thành phần và nội dung sau:

 • Vị trí, địa điểm du lịch: Các doanh nghiệp nên có thêm bản đồ hay mô tả về địa điểm du lịch để du khách có thể dễ dàng hình dung về chúng.
 • Thông tin về địa điểm du lịch đó: Địa điểm du lịch đó có những món đặc sản nào, quá trình hình thành và phát triển của địa điểm đó. 
 • Các loại hình nghệ thuật và văn hóa nơi đó: Thông tin này cũng vô cùng cần thiết, thông tin này phải có yếu tố xác thực cao. 
 • Hoạt động giải trí và hoạt động nghỉ dưỡng ở địa điểm du lịch đó: Tắm biển, nhạc kịch, sân khấu nước,….Các hoạt động liên quan đến vui chơi giải trí tại khu vực đó.
 • Điều kiện thời tiết và khí hậu ở nơi đó qua các mùa: Đối với thông tin này, các doanh nghiệp nên phân loại thời tiết theo mùa. Đặc biệt, các doanh nghiệp nên ghi thêm vào catalogue du lịch những lưu ý vui chơi vào các mùa. 
 • Phương thức di chuyển trong suốt tour du lịch
 • Ngôn ngữ và tiếng địa phương
 • Hình ảnh liên quan đến địa điểm đó: Đây là thông tin vô cùng quan trọng, các doanh nghiệp nên để những hình ảnh liên quan đến địa điểm đó để du khách dễ hình dung. Đặc biệt, những hình ảnh để vào catalogue phải có chất lượng cao, rõ nét, không bị nhòe, không bị mờ.
 • Các thông tin cần chú ý hoặc các thông tin bổ sung.
Nội dung catalogue du lịch
Nội dung catalogue du lịch

Hướng dẫn các bước thiết kế catalogue chi tiết

Bước 1: Xác định kích thước và kiểu cách catalogue du lịch

Ngày nay, thông thường các catalogue du lịch thường có những kích thước sau:

 • A4  (297mm x 210mm): Chủ yếu được sử dụng cho tài liệu quảng cáo theo hướng dọc. 
 • A5 (210mm x 148mm): Chủ yếu dùng để in tờ rơi. Khi sử dụng định dạng A5 trong thiết kế catalogue du lịch, các doanh nghiệp nên in hai mặt nhằm tận dụng tối đa không gian.

Tùy theo mục đích sử dụng và kế hoạch truyền thông mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn kích thước catalogue khác nhau. Mỗi loại catalogue có kích thước khác nhau đều mang những mục đích sử dụng và kế hoạch truyền tải khác nhau. Vì thế, khi thiết kế catalogue du lịch, các doanh nghiệp cần hiểu rõ công dụng của từng định dạng để lựa chọn kích thước phù hợp cho catalogue của mình.

Bước 2: Nghiên cứu yêu cầu thiết kế

Mỗi nhận diện thương hiệu đều có những yêu cầu thiết kế khác nhau. Catalogue du lịch cũng không ngoại lệ. Khi thiết kế catalogue du lịch, các doanh nghiệp cần nắm vững những yêu cầu thiết kế này:

 • Bố cục hợp lý, được sắp xếp gọn gàng: Bố cục là yếu tố thu hút người đọc đến 60%. Nếu catalogue có bố cục quá rườm rà, có thể gây nhức mắt cho người xem. Một bố cục hoàn hảo là bố cục có sự cân bằng giữa hình ảnh, chữ viết, màu sắc, font chữ,…và các yếu tố khác. 
Hướng dẫn các bước thiết kế catalogue chi tiết
Hướng dẫn các bước thiết kế catalogue chi tiết
 • Font chữ trong thiết kế catalogue: Khi thiết kế catalogue du lịch, các doanh nghiệp nên lựa chọn những font chữ hợp lý, dễ đọc. Không nên lựa chọn những font chữ thư pháp trong phần thông tin vì có thể gây khó khăn cho người đọc. 
 • Cân bằng giữa hình ảnh và chữ viết: Một catalogue chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ có sự cân bằng giữa hình ảnh và chữ viết một cách khoa học. Catalogue có quá nhiều chữ sẽ khiến du khách cảm thấy buồn chán. Ngược lại, có quá nhiều hình, không có chữ lại khiến du khách không hình dung rõ về địa điểm du lịch.

Bước 3: Dàn trang và biên soạn nội dung

Trước khi đi vào thiết kế Catalogue du lịch, các doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh. Đây được xem là bước phác thảo bố cục cho catalogue. Đối với bước này, các doanh nghiệp chỉ cần lên ý tưởng ảnh đăng và nội dung cho mỗi trang. Để không bị rối, các doanh nghiệp nên lên trước phần sơ lược nội dung của catalogue.

Bước 4: Lên concept và tiến hành thiết kế

Sau khi đã chuẩn bị sẵn bản phác thảo catalogue về nội dung và ảnh đăng mỗi trang. Bước kế tiếp, các doanh nghiệp cần lựa chọn concept và tiến hành thiết kế. Nên lựa chọn những concept phù hợp với bộ nhận diện của thương hiệu về màu sắc, bố cục.

Bật mí mẹo thiết kế catalogue du lịch ấn tượng

Thu hút người đọc bằng bức ảnh phù hợp

Hình ảnh được xem là phần cần thiết và quan trọng nhất đối với một catalogue du lịch. Vì vậy, khi thiết kế catalogue du lịch, các doanh nghiệp cần có những bức ảnh liên quan đến địa điểm du lịch nhằm gây ấn tượng với khách hàng. 

Để có thêm sự đa dạng trong những bức ảnh, các doanh nghiệp nên có thêm những bức ảnh tập thể đan xen với ảnh thiên nhiên trong những catalogue du lịch. Bởi vì, hoạt động tập thể, hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi cũng là một phần không thể thiết đối với các tour du lịch.

Bật mí mẹo thiết kế catalogue du lịch ấn tượng
Bật mí mẹo thiết kế catalogue du lịch ấn tượng

Sử dụng bảng màu

Sự kết hợp và pha trộn màu sắc là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế catalogue du lịch. Sử dụng những bảng màu khác biệt, phù hợp với doanh nghiệp và thương hiệu trong catalogue du lịch sẽ tạo nên sự thu hút đối với các du khách. Từ đó, giúp nâng cao sự chuyển đổi trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Thiết kế catalogue du lịch là điều vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành. Hy vọng qua bài viết này của Adina Việt Nam, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thủ thuật thiết kế catalogue du lịch và áp dụng nó vào trong thực tế.

Call Now Button