Đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất, việc thiết kế catalogue luôn được ưu tiên hàng đầu. Catalogue phải có đầy đủ thông tin sản phẩm, hình ảnh, bố cục,…được sắp xếp rõ ràng. Ngoài ra, còn rất nhiều thông số kỹ thuật khác cần quan tâm khi thiết kế catalogue. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về catalogue nội thất và những lưu ý cần biết trong quá trình thiết kế.

Catalogue nội thất là gì?

Catalogue nội thất là danh sách các đồ nội thất, các phụ kiện trang trí nhà ở, cửa hàng mà công ty kinh doanh. Catalogue nội thất được thường được thiết kế bởi các Công ty kinh doanh sản phẩm/ dịch vụ nội thất. Thông thường, các nhân viên của Công ty sẽ thông qua quyển catalogue này để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến khách hàng. 

Tìm hiểu thông tin về catalogue nội thất
Tìm hiểu thông tin về catalogue nội thất

Những điều cần quan tâm khi thiết kế catalogue nội thất

Để có một quyển catalogue nội thất hoàn mỹ, thu hút khách hàng, các doanh nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Lựa chọn sản phẩm trước khi đưa vào catalogue nội thất của mình

Việc đưa quá nhiều sản phẩm vào catalogue sẽ khiến cho quyển catalogue bị dàn trải. Hơn thế nữa, có quá nhiều thông tin sản phẩm trong quyển catalogue cũng là nguyên nhân làm phân tán sự tập trung của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy bị nhồi nhét thông tin, dẫn đến không thể tập trung vào những sản phẩm chính của doanh nghiệp. 

Vì thế, khi thiết kế catalogue nội thất, các doanh nghiệp nên chọn lọc những sản phẩm tiêu biểu của công ty để đưa vào catalogue. Ngoài ra, việc đưa những sản phẩm tiêu biểu vào catalogue cũng giúp doanh nghiệp chăm chút kỹ hơn về hình ảnh và thông tin cho từng sản phẩm. 

Lựa chọn sản phẩm trước khi đưa vào catalogue nội thất
Lựa chọn sản phẩm trước khi đưa vào catalogue nội thất

Lựa chọn bố cục phù hợp với mẫu catalogue nội thất

Bố cục là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định đến hơn 50% sự thành công của quyển catalogue nội thất. Vì thế, khi thiết kế, các doanh nghiệp cần chú trọng vào khâu lựa chọn và xây dựng bố cục. 

Bố cục của catalogue nội thất phải được sắp xếp rõ ràng, khoa học, cân bằng giữa hình ảnh và chữ viết. Đối với sản phẩm nội thất, phần hình ảnh phải được chú trọng hơn hết, chiếm dung lượng nhiều hơn so với thông tin. Mỗi hình ảnh và thông tin mô tả sản phẩm phải có sự tương đồng với nhau. 

XEM TIẾP

Độ phân giải của hình ảnh cần được quan tâm hàng đầu

Hình ảnh đóng vai trò vô cùng lớn trong quyển catalogue nội thất. Vì thế, các doanh nghiệp phải lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét, không bị mờ hay nhòe. Hình ảnh có độ phân giải càng cao càng thể hiện rõ chất liệu, màu sắc và sự đẳng cấp của sản phẩm. Qua đó, giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm, từ đó họ sẽ đi đến việc quyết định mua nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị trước các thông tin khi đưa vào cuốn catalogue nội thất

Thông tin mô tả sản phẩm cũng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của quyển catalogue. Các thông tin sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Vì thế, trong quyển catalogue nội thất, các doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm như: Kích thước, màu sắc chủ đạo, nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu,…của sản phẩm.

Chuẩn bị trước các thông tin catalogue
Chuẩn bị trước các thông tin catalogue

Chọn gu thẩm mỹ phù hợp với từng loại catalogue nội thất

Một quyển catalogue nội thất hoàn hảo phải là kiệt tác nghệ thuật trưng bày những gì tinh túy nhất của các sản phẩm. Vì thế, người thiết kế cần có gu thẩm mỹ tinh tế, lựa chọn những màu sắc sang trọng, thanh nhã phù hợp với sản phẩm và màu thương hiệu.

Khi thiết kế catalogue nội thất cần lưu ý những gì?

Để có một quyển catalogue nội thất hoàn hảo, đáp ứng được những yêu cầu của quý khách hàng, các doanh nghiệp nên chú ý một số tiêu chí sau:

  • Hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh phải phù hợp với sản phẩm, có độ phân giải cao, không bị mờ hay nhòe.
  • Màu sắc của catalogue nội thất: Màu chủ đạo của catalogue phải phù hợp với màu sắc sản phẩm, làm bật lên được sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm. Ngoài ra, màu sắc của catalogue phải phù hợp với màu của bộ nhận diện thương hiệu.
  • Bố cục của catalogue nội thất: Bố cục của catalogue phải được sắp xếp khoa học, rõ ràng, giúp người đọc dễ hình dung về sản phẩm.
  • Thiết kế của catalogue nội thất: Mẫu thiết kế phải bắt kịp xu hướng của thị trường, hướng đến những điều mới mẻ, hiện đại

Các mẫu catalogue nội thất đẹp 

Ngày nay, có rất nhiều mẫu catalogue nội thất đẹp mắt, sang trọng, đẳng cấp khác nhau. Tuy nhiên, có bốn mẫu catalogue nội thất thịnh hành và phổ biến nhất hiện nay như: 

Catalogue nội thất đồ gỗ

Mẫu  catalogue này luôn làm bật lên được chất liệu của các sản phẩm nội thất, mang đến cho người dùng sự thu hút đặc biệt.

Catalogue nội thất đồ gỗ
Catalogue nội thất đồ gỗ

Catalogue nội thất phòng khách

Mẫu catalogue này luôn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của không gian phòng khách.

Catalogue nội thất phòng khách
Catalogue nội thất phòng khách

Catalogue về nội thất văn phòng

Thể hiện được sự tiện lợi trong từng không gian văn phòng. Sự hòa hợp giữa các sản phẩm nội thất tạo nên sự thoải mái cho người làm việc. 

Catalogue nội thất văn phòng
Catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất văn phòng

Catalogue nội thất trang trí

Mẫu catalogue này giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phong cách trang trí của từng không gian sống. Mẫu catalogue nội thất này luôn được các doanh nghiệp tập trung kỹ lưỡng vào từng yếu tố trang trí.

Catalogue nội thất trang trí
Catalogue về nội thất trang trí

Lý do nên chọn thiết kế catalogue tại Adina Việt Nam

Adina Việt Nam luôn tự hào là đơn vị thiết kế catalogue hàng đầu, chủ động trong mọi quy trình, từ tổng hợp nội dung đến lên chụp hình ảnh sản phẩm. Dịch vụ thiết kế catalogue nội thất của Adina Việt Nam luôn được quý khách hàng ưa chuộng bởi có những điểm mạnh như: 

Nghiên cứu, tư vấn kỹ càng về sản phẩm

Khi tiến hành thiết kế catalogue, nhân viên của chúng tôi luôn nghiên cứu thông tin sản phẩm kỹ lưỡng. Qua đó, giúp khách hàng tổng hợp những thông tin liên quan đến sản phẩm cần đưa vào catalogue. 

Chủ động

Adina Việt Nam chủ động trong việc đưa ra concept, thông điệp sản phẩm cho quý khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ chỉnh sửa bố cục, màu sắc catalogue nội thất theo yêu cầu của quý khách hàng.

Hỗ trợ quý khách hàng trong việc chụp hình ảnh sản phẩm

Adina Việt Nam luôn chú trọng chất lượng của từng bức ảnh. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chụp ảnh sản phẩm có tay nghề cao. Vì thế, quyển catalogue nội thất của khách hàng luôn có những hình ảnh sản phẩm chất lượng, độ phân giải cao.

Catalogue được in ấn chuyên nghiệp

Adina Việt Nam luôn đảm bảo chất lượng giấy in, mực in và kích thước catalogue theo đúng tiêu chuẩn cho quý khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế catalogue của chúng tôi.

>>> XEM THÊM: 9 ý tưởng thiết kế catalogue đẹp, sáng tạo bạn nên biết

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến catalogue nội thất. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các yếu tố cần quan tâm trong quá trình thiết kế catalogue. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế catalogue của Adina Việt Nam, có thể tìm hiểu về chúng tôi thông qua website: https://adina.com.vn/ 

Call Now Button