In catalogue chuyên nghiệp quan trọng với tất cả doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, đây là công cụ bán hàng cần thiết, giúp thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi, hiệu quả hơn. Ở bài viết này, Adina Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn những thông tin liên quan. Cùng đồng hành theo dõi ngay! 

Lý do cần in catalogue chuyên nghiệp lôi cuốn người xem 

Catalogue là một hạng mục trong bộ nhận diện thương hiệu. Nội dung ấn phẩm giới thiệu chi tiết thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng một cách trực quan và sinh động, giúp tạo sự quan tâm và phản hồi từ khách hàng. 

Lý do doanh nghiệp cần in ấn catalogue chuẩn chỉ
Lý do doanh nghiệp cần in ấn catalogue chuẩn chỉ

Catalogue là một đại diện quan trọng nhất cho công ty trước khách hàng khi bạn không có mặt tại đó. Từ đây, nâng tầm vóc, quy mô và tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Việc in ấn catalogue chuyên nghiệp hỗ trợ tô điểm hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng giới thiệu và bán hàng.

Những điều cần biết khi in catalogue chuyên nghiệp

Chọn kích thước ấn phẩm

Hiện tại kích thước chuẩn khi thiết kế catalogue bao gồm 3 dạng chính:

 • Catalogue khổ A4: Kích thước 20.5cm (chiều ngang) x 29.5cm (chiều cao), 1 quyển catalogue A4 bao gồm nhiều trang A4 xếp chồng lên nhau. 
 • Catalogue khổ A5: Kích thước 14.5cm (chiều ngang) x 20.5cm (chiều cao), 1 quyển catalogue A5 bao gồm nhiều trang A5 xếp chồng lên nhau. 
 • Catalogue khổ A6: Kích thước 10cm (chiều ngang) x 14.5cm (chiều cao), 1 quyển catalogue A6 bao gồm nhiều trang A4 xếp chồng lên nhau. 

Chọn vật liệu in

Vật liệu in catalogue ở đây là chất liệu giấy in. Hiện nay các loại giấy in phổ biến nhất trên thị trường bao gồm:

 • Giấy in catalogue Bristol: In catalogue chất lượng cao. Giấy có 2 mặt được láng tráng giúp quá trình in ấn đạt được hiệu quả cao. 
 • Giấy mỹ thuật in catalogue: Nếu bạn đang muốn tạo ra các sản phẩm có độc chính xác cao về cả màu sắc lẫn độ nét, nhưng vẫn muốn sản phẩm in có được sự sang trọng thì tốt nhất hãy lựa chọn giấy mỹ thuật.
 • Giấy in catalogue Couches: Couches là loại giấy phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng Couche để in catalogue, hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện số lượng tờ in catalogue ít thì hãy tăng định lượng của giấy lên để đảm bảo ấn phẩm đẹp và có chất lượng tốt hơn. Ngược lại, nếu catalogue nhiều trang, hãy giảm định lượng xuống. 
Chọn vật liệu in catalogue
Chọn vật liệu in catalogue

Phương pháp in catalogue chuyên nghiệp

Tương tự quá trình in ấn các hạng mục khác trong bộ nhận diện thương hiệu, phương pháp in catalogue chuyên nghiệp ngày càng đa dạng. Chi tiết mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Lưu ý khi in catalogue chuyên nghiệp

Về tổng số trang in

Khi in catalogue, tổng số trang in phải chia hết cho 4. Bởi thế, bạn có thể in catalogue 4 trang , 8 trang, 12 trang, 16 trang, 20 trang, 24 trang, 28 trang, 32 trang, 40 trang.vv.. 

XEM TIẾP

Về file thiết kế

Nếu đã có sẵn mẫu thiết kế, bạn nên sử dụng file Adobe Indesign hoặc Adobe Illustrator để có thể thực hiện quá trình in ấn một cách nhanh chóng – với tính thẩm mỹ cao nhất. 

Về hình thức gia công

Bạn có thể lựa chọn cán mờ hoặc cán bóng (bìa catalogue) để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho ấn phẩm của mình. Hình thức cán mờ được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, với những mẫu thiết kế catalogue có bìa màu đen thì bạn nên lựa chọn cán bóng để ấn phẩm sáng hơn, ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các hình thức gia công khác như ghim gáy, lò xo gáy, đóng gáy keo, cắt xén thành phẩm… theo nhu cầu sử dụng.

Lưu ý khi in catalogue chuyên nghiệp
Lưu ý khi in catalogue chuyên nghiệp

Một số câu hỏi thường gặp khi in catalogue chuyên nghiệp?

Nên in bao nhiêu cuốn catalogue?

Mỗi doanh nghiệp có số lượng sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Tùy theo quy mô kinh doanh, các đơn vị hãy lựa chọn số lượng bản in catalogue phù hợp. Thông thường số lượng bản in nhiều  khoảng từ 50-100 bản. Trường hợp in ít tùy theo doanh nghiệp quyết định. 

Khi nào in catalogue?

In ấn catalogue cần thiết với những trường hợp sau:

 • Doanh nghiệp chưa có catalogue chuyên nghiệp
 • Khi đơn vị dự định tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm hoặc tham dự hội chợ trong ngành
 • Khi nhân viên kinh doanh đi gặp khách hàng hoặc chuẩn bị tham gia đấu thầu
 • Doanh nghiệp cần cập nhật, đổi mới catalogue cho phù hợp với tập sản phẩm đang kinh doanh thực tế
 • Phục vụ cho chương trình ra mắt sản phẩm – dịch vụ mới, chương trình marketing, truyền thông thương hiệu,…

Có nên in catalogue chuyên nghiệp vào dịp cuối năm không?

Trong kinh doanh, cuối năm là thời điểm vàng để các doanh nghiệp bùng nổ doanh số. Nhu cầu mua sắm cuối năm để chuẩn bị cho dịp Tết truyền thống tăng chóng mặt, nhất là nhu yếu phẩm. Đây chính là lý do doanh nghiệp nên in catalogue vào cuối năm. In catalogue chuyên nghiệp ở cuối năm giúp các nhà bán quảng cáo tiếp thị và bán sản phẩm trực tiếp. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và nhân lực bán hàng tối ưu.

Cuối năm là thời điểm vàng để doanh nghiệp in catalogue
Cuối năm là thời điểm vàng để doanh nghiệp in catalogue

Giá in catalogue chuyên nghiệp bao nhiêu?

Hiện có rất nhiều đơn vị thực hiện in ấn. Chính vì vậy giá cả các cuốn in đều rất cạnh tranh nhưng không phải đơn vị nào cũng thực hiện với giá in đó mà đưa đến các ấn phẩm chất lượng được. Thông thường chi phí in catalogue chuyên nghiệp chịu ảnh hưởng từ các yếu tố sau:

 • Số lượng trang in trên ấn phẩm
 • Hình ảnh trên catalogue có cần đầu tư “công phu” hay không
 • Chất liệu giấy in là gì, cần in mực chuyên dụng hay công nghệ hiện đại không
 • Số lượng cuốn in, tùy thuộc in nhiều hay in các cuốn in này. Tùy vào việc bạn chọn việc in catalogue nhanh hay chậm, có thể việc in nhanh sẽ tốn chi phí hơn quá trình in chậm nhưng nó lại giúp bạn giải quyết nhiều điều đang cần thiết lúc này. 
 • Kích thước cuốn in catalogue, có thể là A4, A5, A6 và hoặc là kích thước do chính bên khách hàng yêu cầu đề ra để các nhà in ấn thực hiện chúng.

Làm sao để chọn địa chỉ in catalogue chuyên nghiệp?

Trước khi in catalogue, cần lựa chọn địa chỉ in ấn uy tín. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý hữu ích khi chọn dịch vụ thiết kế, in ấn catalogue sau:

 • Tìm hiểu rõ thông tin, địa chỉ của đơn vị
 • Đánh giá năng lượng của đơn vị qua các bản in, bản thiết kế thực tế
 • Tham khảo đánh giá, nhận xét của khách hàng cũ
 • Xem hệ thống máy móc, công nghệ in ấn của đơn vị có hiện đại hay không.

Dựa theo những mẹo này, chắc chắn bạn hãy khám phá được địa chỉ thiết kế, in catalogue chuyên nghiệp.

Như vậy Adina Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về in catalogue chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!

Call Now Button