Cơ khí được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trọng yếu ở nước ta. Để một doanh nghiệp luôn đứng vững trong ngành, hình ảnh thương hiệu rất quan trọng. Trong đó, thiết kế profile công ty cơ khí được coi là một trong những công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu và mở rộng tập khách hàng tiềm năng hữu ích. Mời bạn cùng Adina Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về ấn phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần thiết kế profile công ty cơ khí?

Đây là câu hỏi rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thực tế, thiết kế profile công ty cơ khí là tài liệu quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Cụ thể ấn phẩm này đóng những vai trò như: 

 • Cung cấp tất cả thông tin về doanh nghiệp, bao gồm: Thông tin liên hệ, sản phẩm, dịch vụ, định hướng phát triển,….Doanh nghiệp không cần tốn thời gian thuyết trình dài dòng trước đối tác, khách hàng về thương hiệu. Tất cả đã có trong profile công ty. 
 • Profile làm nổi bật năng lực thực tế của doanh nghiệp. Tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trước khách hàng, đối tác.
Tại sao cần thiết kế profile công ty cơ khí?
Tại sao cần thiết kế profile công ty cơ khí?
 • Thiết kế profile công ty cơ khí còn được coi là cầu nối giữa các phòng ban trong toàn doanh nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là công cụ hữu ích cho quá trình đào tạo nhân sự mới. Dựa vào những thông tin trong ấn phẩm, nhân sự sẽ dễ dàng nắm bắt được văn hóa và lĩnh vực kinh doanh của công ty.
 • Trong các buổi hội thảo, gặp mặt đàm phán ký kết hợp đồng, thiết kế profile giúp các công ty cơ khí dễ dàng tạo dựng ấn tượng với đối tác, khách hàng. Từ đây gợi sự tin tưởng, uy tín, nâng cao khả năng hợp tác trước đối thủ cạnh tranh.

Với những vai trò trên, có thể thấy rằng thiết kế profile đối với công ty cơ khí rất cần thiết. Tuy nhiên quá trình sáng tạo và hoàn thiện ấn phẩm này không hề dễ dàng. Do đó bạn cần nắm vững những lưu ý quan trọng khi thiết kế để sở hữu một profile chuyên nghiệp, ấn tượng.

Lưu ý khi thiết kế profile công ty cơ khí

Bản chất là một cuốn tài liệu giới thiệu công ty, vì thế thiết kế profile công ty cơ khí cũng cần lưu ý tới những vấn đề chung của một thiết kế profile. Ngoài ra, để hoàn thiện profile công ty cơ khí cần lưu ý thêm một số điểm khác biệt dưới đây:

Lưu ý về nội dung ấn phẩm

Nội dung profile công ty cơ khí cần nhấn mạnh nổi bật dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Đặc biệt, trong đó cần viết đúng, chính xác các từ ngữ chuyên ngành, cần thiết kèm theo chú thích để người đọc dễ hiểu. Tuy nhiên cần sắp xếp nội dung hợp lý, nhấn mạnh những ưu thế của đơn vị. Giọng văn thể hiện khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Lưu ý về nội dung ấn phẩm
Lưu ý về nội dung ấn phẩm

Lưu ý trong việc lựa chọn hình ảnh trong profile công ty cơ khí

Về hình ảnh, để người đọc dễ dàng nhận diện ngành nghề thương hiệu, cần tập trung sử dụng hình ảnh đặc trưng ngành cơ khí như máy móc, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng, sản phẩm cơ khí,…Song song với đó là hình ảnh nhân sự, văn phòng công ty, ban lãnh đạo doanh nghiệp,…

Tốt nhất nên dùng hình ảnh tự chụp thực tế để tăng tính thuyết phục, chuyên nghiệp của ấn phẩm. Bởi những hình ảnh trong kho sẵn có sẽ được sử dụng quá nhiều gây cảm giác nhàm chán, thiếu sự đầu tư chỉnh chu. Trong một số trường hợp, hình ảnh còn có thể trùng lặp giữa các đơn vị, tạo cảm giác cuốn profile của bạn thiếu sáng tạo.

XEM TIẾP

Lưu ý về đồ họa thiết kế 

Vì cơ khí là nhóm ngành công nghiệp nên các nét đồ họa thiết kế thường hướng tới sự khỏe khoắn, mạnh mẽ. Trong đó chủ yếu sử dụng nét vẽ đường thẳng, gạch ngang, kẻ nghiêng, hình elip, bo góc với tính dứt khoát cao nhưng không được phép quá khô cứng. Tránh dùng nét vẽ mang tính mềm mại hoặc đồ họa rực rỡ màu sắc vì chúng không phù hợp. 

Lưu ý về đồ họa trong thiết kế profile công ty cơ khí
Lưu ý về đồ họa trong thiết kế profile công ty cơ khí

Tốt nhất về gam màu phối trong profile, bạn hãy sử dụng những màu sắc mang tính đồng bộ với màu nhận diện trên logo công ty. Có như sự chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ tăng thêm gấp bội.

Thiết kế profile công ty cơ khí ở đâu chuyên nghiệp, sáng tạo?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế profile công ty cơ khí chuyên nghiệp, sáng tạo, am hiểu sâu rộng các lĩnh vực, ngành nghề? Bạn muốn sử hữu thiết kế profile giá ưu đãi, rẻ nhất thị trường? Adina Việt Nam chính là đơn vị thiết kế profile cơ khí có thể đáp ứng tất cả băn khoăn trên của quý khách.

Với kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn dự án đẹp mắt, ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong ngành với đội ngũ sáng tạo trẻ tâm huyết, năng động, Adina Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế uy tín. Tới với Adina Việt Nam, quý khách hàng sẽ nhận được chuỗi lợi ích sau:

 • Tư vấn, báo giá chi tiết dịch vụ từ A tới Z theo yêu cầu
 • Quy trình thực hiện dự án rõ ràng, minh bạch từng bước
 • Sở hữu cuốn profile sáng tạo, độc quyền 100%
 • Tùy chỉnh không giới hạn số lần chỉnh sửa thiết kế
 • Bàn giao toàn bộ file thiết kế theo đúng deadline đã trao đổi ban đầu.
 • Chính sách thanh toán linh hoạt
 • Hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
 • Chế độ hậu mãi chu đáo, vượt lên trên sự mong đợi của quý khách.
Thiết kế profile công ty cơ khí tại Adina Việt Nam
Thiết kế profile công ty cơ khí tại Adina Việt Nam

XEM THÊM:

Thiết kế profile công ty xây dựng

Liên hệ ngay với Adina Việt Nam để có được thiết kế profile công ty cơ khí chuyên nghiệp, sáng tạo nhất nhé!

ADINA VIỆT NAM – Branding & Strategy

 • TP HN: Số 32 Ngõ 133 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • TP HCM: Số 86/54 đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM
 • Tel: 098 771 2288
 • Phone: 024 6659 6680
 • Email: info@adina.com.vn
 • Website: https://adina.com.vn/

Call Now Button