Đối với các xưởng in, công ty bao bì, tờ rơi, thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn rất quan trọng. Ấn phẩm là tài liệu không thể thiếu sót trong quá trình chào hàng, giới thiệu năng lực đơn vị. Trong bài viết hôm nay, Adina Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu tường tận về vai trò, nội dung và những lưu ý khi thiết kế ấn phẩm. Đồng hành cùng Adina Việt Nam ngay bạn nhé!

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty in ấn

Hồ sơ năng lực công ty in ấn đóng vai trò quan trọng trong quá trình truyền thông, bán hàng và ký kết hợp tác của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể ấn phẩm có những vai trò sau:

  • Trình bày khái quát thông tin về công ty, giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp. Đội ngũ kinh doanh cũng rút ngắn đáng kể thời gian giới thiệu công ty trong các buổi gặp mặt, đàm phán ký kết hợp đồng.
  • Thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn giúp đơn vị tạo dựng ấn tượng trước đối tác, khách hàng. Gia tăng cơ hội hợp tác, tạo lợi thế cạnh tranh bền vững.
Vai trò của hồ sơ năng lực công ty in ấn
Vai trò của hồ sơ năng lực công ty in ấn
  • Trong nội bộ doanh nghiệp, hồ sơ năng lực công ty in ấn giúp các phòng ban nắm bắt được thế mạnh, tầm nhìn, sứ mệnh và tình hình kinh doanh của công ty. Từ đây tạo nên một tập thể giàu mạnh, phát triển theo mục tiêu chung đề ra.
  • Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, sáng tạo là phương thức quảng bá thương hiệu nhanh chóng. Tạo sự uy tín, đáng tin cậy, giúp khách hàng an tâm hơn khi trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của công ty.

Những nội dung quan trọng trong hồ sơ năng lực công ty in ấn

Một thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn không thể thiếu sót những nội dung quan trọng dưới đây:

Lời mở đầu/ Thư ngỏ

Phần lớn mở đầu mỗi thiết kế hồ sơ năng lực là mục thư ngỏ. Với lời văn súc tích, thân thiện và trang nhã, thư ngỏ như một lời chào từ phía công ty gửi tới khách hàng/ đối tác. Trong thư ngỏ, cần trình bày rõ tên công ty, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và những điểm mạnh vốn có. 

Phần giới thiệu chung về đơn vị

Trong hồ sơ năng lực công ty in ấn, mục giới thiệu về công ty cần nêu đầy đủ các nội dung về thông tin liên hệ của doanh nghiệp, những định hướng phát triển (tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi). Kế tiếp là sơ đồ cơ cấu tổ chức doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh công ty tham gia. 

Mẫu phần giới thiệu hồ sơ năng lực công ty (Nguồn: Internet)
Mẫu phần giới thiệu hồ sơ năng lực công ty (Nguồn: Internet)

Năng lực của công ty in ấn

Để làm nổi bật năng lực của công ty in ấn, trong hồ sơ năng lực cần tóm gọn các hạng mục:

  • Năng lực nhân sự của đơn vị: Quy mô nhân sự gồm bao nhiêu người, số lượng nhân viên chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, thành tích nổi bật của các cá nhân như thế nào?
  • Năng lực quản lý nhân sự, tiến độ hoàn thiện hợp đồng ra sao?
  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc có tiên tiến, hiện đại không?
  • Nguồn tài chính, ngân sách có mạnh không?

Những hợp đồng in ấn, đối tác lâu năm của công ty

Để gia tăng thêm sự uy tín, chuyên nghiệp, hồ sơ năng lực công ty in ấn nên dành một vài trang để trình bày những hợp đồng lớn đã ký kết. Cùng với đó là hình ảnh logo đối tác/ khách hàng từng hợp tác với đơn vị. Nhìn vào nội dung này, người đọc sẽ cảm thấy an tâm khi có ý định ký kết hợp đồng in ấn dài hạn với đơn vị.

XEM TIẾP

Chi tiết dịch vụ in ấn đơn vị cung cấp

Dịch vụ của các doanh nghiệp in ấn rất đa dạng. Chúng có thể là các ấn phẩm truyền thông (profile, catalogue, brochure,….), lịch bàn, kẹp file, in thẻ nhựa, in card,… bằng các công nghệ in ấn khác nhau (in thường, in màu laser, in mạ vàng,….). Vì thế trong hồ sơ năng lực cũng cần trình bày chi tiết từng hạng mục để khách hàng/ đối tác hiểu rõ hơn về sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung ứng.

Trang dịch vụ trong hồ sơ năng lực công ty in ấn Sơn Huy (Nguồn: Internet)
Trang dịch vụ trong hồ sơ năng lực công ty in ấn Sơn Huy (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn

Việc thiết kế và in ấn hồ sơ năng lực công ty không hề đơn giản. Khi bắt tay triển khai thiết kế, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

Lưu ý về bố cục trình bày nội dung

Trong bất kể văn bản hay ấn phẩm nào, nội dung cũng cần trình bày ngắn gọn. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty in ấn cũng không ngoại lệ. Nội dung tài liệu này cần được dẫn dắt, sắp xếp theo một bố cục khoa học, xuyên suốt toàn ấn phẩm. Đặc biệt, ngôn ngữ và giọng văn diễn đạt phải đảm bảo dễ đọc, dễ hiểu, lịch sự. Tránh sử dụng từ lóng, từ địa phương hoa mỹ dễ gây hiểu nhầm về mặt ngữ nghĩa.

Lưu ý khi lên ý tưởng sáng tạo đồ họa, hình ảnh

Nhắc tới in ấn là nhắc tới sự sinh động của màu sắc, họa tiết. Vì thế ý tưởng sáng tạo đồ họa, chọn lọc hình ảnh trên các mẫu hồ sơ năng lực công ty in ấn cần nêu rõ đặc trưng ngành nghề, phù hợp với nhận diện thương hiệu và theo phong cách riêng của doanh nghiệp. 

Lưu ý về đồ họa trong hồ sơ năng lực công ty in ấn
Lưu ý về đồ họa trong hồ sơ năng lực công ty in ấn

Lưu ý về khâu in ấn hồ sơ năng lực

Đối với các công ty in ấn, vấn đề xoay quanh việc in hồ sơ năng lực cần được chú trọng hơn cả. Bởi việc lựa chọn loại giấy in nào, kích thước khổ giấy ra sao, áp dụng công nghệ in nào cũng chính là một phần quan trọng để khách hàng đánh giá năng lực của công ty. Hãy lưu ý thêm về hạng mục này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nội thất

Như vậy Adina Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu về hồ sơ năng lực công ty in ấn. Nếu bạn chưa biết nên thiết kế ấn phẩm này ở đâu thì hãy để Adina Việt Nam hỗ trợ bạn nhé. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

ADINA VIỆT NAM – Branding & Strategy

TP HN: số 32 Ngõ 133 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội 

TP HCM: số 1007 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 098 771 2288

Phone: 024 6659 6680

Email: info@adina.com.vn 

Website: https://adina.com.vn/

Call Now Button