Thiết kế bao bì được coi là “vũ khí bán lẻ lợi hại” của các doanh nghiệp. Tuy nhiên trong trường hợp không chú trọng bao bì, doanh nghiệp có thể đã để lỡ nhiều điều. Trong đó sụt giảm doanh số do thiết kế bao bì kém chất lượng là một hệ lụy nguy hiểm. Vậy bao bì xấu ảnh hưởng tới bao bì như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết sau!

Ảnh hưởng của bao bì kém chất lượng bạn nên biết

Dưới đây là những tác hại của bao bì kém chất lượng bạn nên biết:

Không thu hút, không thuyết phục người mua

Trên kệ hàng có vô số sản phẩm tới từ các thương hiệu khác nhau. Lúc này, thiết kế bao bì chính là điểm nhấn giúp sản phẩm cuốn hút người tiêu dùng. Ngược lại, bao bì kém chất lượng khiến sản phẩm thất bại trong việc thuyết phục khách hàng, mọi thông tin, ý nghĩa bao bì truyền đạt đều trở thành vô nghĩa. Như vậy, thiết kế bao bì là một trong những yếu tố then chốt khuyến khích hành vi mua hàng của người dùng. Các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư mẫu mã, thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt.

bao bì kém chất lượng không thu hút, không thuyết phục người mua
bao bì kém chất lượng không thu hút, không thuyết phục người mua

Sản phẩm bị định giá thấp

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành vi tiêu dùng của con người thường xuyên bị chi phối bởi yếu tố tâm lý, cảm tính. Vì thế đôi khi chất lượng sản phẩm bên trong sẽ bị “đánh đồng” cùng thiết kế vỏ ngoài. Những sản phẩm có bao bì kém chất lượng, bao bì xấu thì bị định giá thấp hơn. Trái lại những sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, mới lạ thường cuốn hút và được tin tưởng lựa chọn hơn mặc dù chúng có giá cao hơn so với mặt bằng chung. Việc chú trọng đầu tư bao bì kích thích sự tò mò, gia tăng hiệu quả bán hàng, giúp nâng cao giá trị sản phẩm.

Làm giảm doanh số bán hàng

Khi sản phẩm không được khách hàng lựa chọn chính là nguyên nhân dẫn tới giảm doanh số bán hàng. Cuộc chiến trên thương trường không bao giờ kết thúc và không hề đơn giản. Đặc biệt, nếu bạn là doanh nghiệp bán hàng online thì bao bì bên ngoài càng quan trọng. Bởi khách hàng không thể nhìn trực tiếp sản phẩm bên trong, chỉ có thể thấy được qua bao bì. Lúc này, yếu tố thị giác chính là tác động lớn nhất tới quyết định mua hàng của họ. Bao bì kém chất lượng chắc chắn khiến sản phẩm của bạn bị loại bỏ ngay từ vòng tìm kiếm.

Bao bì kém chất lượng làm giảm hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu

Không có bất kỳ ấn phẩm nào có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm hiệu quả bằng chính thiết kế bao bì của sản phẩm đó. Doanh nghiệp nên tận dụng bao bì để thể hiện logo và các đặc điểm thương hiệu nhằm tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu thiết kế bao bì xấu, chất liệu không đạt chuẩn vừa ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, vừa làm giảm hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu. Bởi bao bì tồi khiến người dùng khó ứng dụng trong các mục đích khác như vận chuyển đồ, đựng hàng hóa,… Như vậy khách hàng sẽ tự đánh mất cơ hội hiện diện thương hiệu, làm giảm hiệu quả truyền thông.

Bao bì kém chất lượng làm giảm hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu
Bao bì kém chất lượng làm giảm hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu

Không tạo được sự trung thành đối với khách hàng

Trong một số trường hợp, thiết kế bao bì có thể trở thành hình ảnh nhận diện đặc trưng của thương hiệu, giúp phân biệt doanh nghiệp với các nhãn hàng khác trên thị trường. CocaCola là ví dụ điển hình cho thiết kế bao bì nước ngọt không thể lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác. Bao bì sản phẩm được thương hiệu khai thác triệt để trong tất cả quảng cáo. Nhờ bao bì đặc trưng đã giúp đơn vị “níu kéo” sự trung thành của khách hàng dài lâu.

XEM TIẾP

Bao bì kém chất lượng khiến sản phẩm dễ bị “loại khỏi” thị trường

Một thiết kế bao bì kém chất lượng không đủ để thu hút khách hàng sẽ kéo sản phẩm tụt lùi, dễ bị “đào thải” ra khỏi thị trường. Khi đó sự thất bại không chỉ dừng lại ở câu chuyện sản phẩm, nó còn liên quan trực tiếp tới sự thành bại của cả doanh nghiệp. Do đó nếu muốn xây dựng thương hiệu bền vững trên thị trường, cần đặt nền móng chắc chắn. Trong đó, thiết kế bao bì cần được ưu tiên hàng đầu. 

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp, chất lượng tại Adina Việt Nam

Với hàng loạt những rủi ro về bao bì kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng tới sản phẩm, rõ ràng việc đầu tư bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng là rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thiết kế bao bì uy tín thì hãy liên hệ ngay với Adina Việt Nam hôm nay. Công ty TNHH Giải pháp Thương hiệu Adina Việt Nam là đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu trên toàn quốc. Với lợi thế kinh nghiệm thực chiến lâu năm, trải qua 3000+ dự án, 1000+ khách hàng cùng đội ngũ designer tài năng, Adina Việt Nam tự hào là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp, chất lượng tại Adina Việt Nam
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp, chất lượng tại Adina Việt Nam

Công ty vinh dự hợp tác với các startup, công ty vừa và nhỏ cùng các tập đoàn danh tiếng như M2, Hợp Lực, VNNic, An Phong, Mobifone,… Tất cả dự án do Adina Việt Nam hoàn thiện đều được khách hàng đánh giá cao, lựa chọn và chốt ngay từ phương án sáng tạo đầu tiên. Đặc biệt, báo giá dịch vụ công ty mang tính cạnh tranh, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn. 

Đến với Adina Việt Nam, quý khách hàng sẽ nhận được chuỗi lợi ích sau:

  • Thiết kế sáng tạo, bắt mắt
  • Tư vấn chi tiết, nhiệt tình
  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp
  • Bàn giao thiết kế đúng hẹn, đầy đủ file hoàn hiện
  • Hỗ trợ thiết kế gấp. 

Mẫu thiết kế bao bì sáng tạo, đặc sắc do Adina Việt Nam thực hiện

Mẫu bao bì mắm chắt KAZUKI
Mẫu bao bì mắm chắt KAZUKI
Thiết kế bao bì sáng gạo Ngọc Quang Phát sáng tạo
Thiết kế bao bì sáng gạo Ngọc Quang Phát sáng tạo
Thiết kế bao bì nước tẩy rửa Zyan
Thiết kế bao bì nước tẩy rửa Zyan
Thiết kế bao bì bánh kẹo Á Châu
Thiết kế bao bì bánh kẹo Á Châu
Mẫu bao bì thực phẩm Mailey
Mẫu bao bì thực phẩm Mailey
Thiết kế bao bì trà sữa Wings Food
Thiết kế bao bì trà sữa Wings Food
Mẫu bao bì hạt dinh dưỡng Oaky
Mẫu bao bì hạt dinh dưỡng Oaky

XEM THÊM:

7 Xu hướng thiết kế bao bì 2022

Trên đây là những tác hại của bao bì kém chất lượng bạn nên biết. Nhìn chung, thiết kế bao  bì là yếu tố quan trọng quyết định một phần sự thành bại của sản phẩm. Hãy chú trọng đầu tư bao bì ấn tượng để nâng cao hiệu quả bán hàng, hỗ trợ xây dựng thương hiệu hiệu quả trước khách hàng.

Call Now Button