Các công ty máy tính thuộc mang nét đặc thù riêng của ngành công nghệ. Để thắng thầu trong những hợp đầu quan trọng, thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính là ấn phẩm không thể thiếu sót. Vậy hồ sơ năng lực công ty máy tính là gì? Những doanh nghiệp máy tính nào cần thiết kế hồ sơ năng lực? Cần lưu ý gì khi xây dựng ấn phẩm này? Mời bạn cùng tham khảo chi tiết câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu hồ sơ năng lực công ty máy tính

Tương tự như các thiết kế hồ sơ năng lực khác, hồ sơ công ty máy tính là ấn phẩm trình bày tất cả thông tin về doanh nghiệp, bao gồm:

 • Công ty của bạn là ai? Thành lập khi nào?
 • Quy mô doanh nghiệp như thế nào? 
 • Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực gì? 
 • Năng lực ra sao? Thành tựu đạt được?

Toàn bộ nội dung, hình ảnh, đồ họa trong tài liệu này đều tuân thủ nhận diện mang đậm bản sắc thương hiệu, theo một thể nhất quán. Thông qua thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính, khách hàng/ đối tác nhớ bạn lâu hơn. Những buổi hợp tác, tranh thầu doanh nghiệp tham gia cũng trở nên thuận lợi. Dễ dàng thắng thầu trước đối thủ cạnh tranh.

Giới thiệu chung về thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính
Giới thiệu chung về thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Đặc biệt, hồ sơ năng lực công ty máy tính nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu của công ty. Trong truyền thông thương hiệu, hồ sơ năng lực là một “kênh” truyền thông hữu hiệu. Nhờ ấn phẩm này, độ phủ của thương hiệu sẽ rộng rãi hơn. Doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng, đại lý tiềm năng lớn một cách tự nhiên. 

Những công ty máy tính nào cần có hồ sơ năng lực?

Tất cả những doanh nghiệp kinh doanh liên quan tới máy tính đều nên có một thiết kế hồ sơ năng lực chuẩn chỉ. Danh sách các đơn vị cần thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính như sau:

 • Công ty sản xuất máy tính, linh kiện điện tử;
 • Các đơn vị cung cấp máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm;
 • Doanh nghiệp cung cấp thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông;
 • Công ty sửa chữa máy tính, thiết bị điện tử;
 • Công ty chuyên lắp đặt, nâng cấp hệ thống máy tính, linh kiện liên quan;
 • Doanh nghiệp chuyên về lập trình máy tính;
 • Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ liên quan tới máy tính;
 • Công ty chuyên xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.
Tất cả công ty máy tính đều nên có một thiết kế hồ sơ năng lực
Tất cả công ty máy tính đều nên có một thiết kế hồ sơ năng lực

Quy chuẩn kích thước thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Kích thước hồ sơ năng lực là vấn đề được rất nhiều công ty máy tính quan tâm. Theo kinh nghiệm từ các chuyên viên thiết kế của Adina Việt Nam, kích thước thường gặp khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính chủ yếu là khổ A4, bao gồm: 

 • Khổ A4 đứng: Kích thước 21 x 29.7cm;
 • Khổ A4 ngang: Kích thước 29.7 x 21cm;
 • Khổ A4 vuông:  Kích thước 21 x 21cm.

Tuy nhiên khi kích thước hồ sơ năng lực dạng vuông và ngang sẽ khiến quá trình in ấn gặp trở ngại. Doanh nghiệp cũng tốn kém chi phí hơn. Do đó, kích thước thiết kế hồ sơ công ty máy tính khổ A4 đứng được ưu tiên hơn. 

XEM TIẾP

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính không hề đơn giản. Để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, nâng cao uy tín thương hiệu bằng hồ sơ năng lực, bạn không nên bỏ qua những lưu ý thiết kế quan trọng dưới đây:

Lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực với công ty kinh doanh máy tính

Nếu công ty bạn kinh doanh máy tính từ cá thương hiệu lớn thì trong hồ sơ năng lực của mình, hãy tập trung làm nổi bật nguồn gốc xuất xứ/ giá trị sản phẩm. Nhấn mạnh tính độc quyền phân phối qua giấy phép kinh doanh, kiểm định chất lượng sản phẩm là gợi ý thông minh. Những thông tin này sẽ giúp khách hàng, đại lý tin tưởng, tạo mối liên kết, hợp tác bền vững. 

Lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực với công ty kinh doanh máy tính
Lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực với công ty kinh doanh máy tính

Lưu ý thiết kế hồ sơ năng lực với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về máy tính

Trường hợp doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan tới máy tính như sửa chữa, bảo hành thì năng lực trong hồ sơ công ty là yếu tố cốt lõi. Trong ấn phẩm, hãy chú trọng chỉ rõ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề của nhân sự. Đồng thời trình bày chi tiết máy móc, thiết bị phục vụ công việc cũng chứng minh rõ năng lực của công ty.

Lưu ý chung khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính

Bên cạnh những lưu ý riêng khi thiết kế hồ sơ năng lực cho từng loại hình công ty máy tính trên, để hoàn thiện ấn phẩm này, bạn cần:

 • Làm nổi bật năng lực của doanh nghiệp qua các dự án đã hợp tác hay hợp đồng đã ký kết.
 • Sử dụng đồ họa phù hợp trong thiết kế. Bởi vì máy tính là sản phẩm có giá trị cao, sang trọng, mạnh mẽ. Vì thế trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính nên sử dụng màu sắc trung tính, đại diện cho sự hiện đại, trang trọng. Không nên kết hợp nhiều màu sắc, khiến người đọc rối mắt.
Lưu ý chung khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính
Lưu ý chung khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính
 • Cân nhắc chọn lựa font chữ kỹ càng. Theo đặc tính cứng cáp của sản phẩm, bạn có thể chọn kiểu chữ có chân hoặc không có chân đều được. Nên giới hạn trong 1 – 2, cùng lắm là 3 loại chữ để đảm bảo trình này nội dung mạch lạc, rõ ràng.

 

XEM THÊM: Hồ sơ năng lực công ty mới thành lập

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty thương mại

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải

Trên đây là những thông tin liên quan tới thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy tính bạn nên biết. Để có được hồ sơ chuyên nghiệp, hãy liên hệ hotline của Adina Việt Nam nhé! Chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của quý khách 24/7.

Call Now Button