Thiết kế brochure là gì? 20 thủ thuật để thiết kế brochure đẹp, ấn tượng

Hằng ngày, chúng ta nhận được rất nhiều brochure quảng cáo từ rất nhiều doanh nghiệp và hầu như tất cả những tờ rơi quảng cáo này đều có một điểm chung – đó là sự nhàm chán.Những brochure này chứa đựng quá nhiều thông tin khiến cho bạn có cảm giác như mình đang đọc một cuốn tiểu thuyết dài. Chúng không có nổi một điểm nhấn. Nếu bạn không thể thuyết phục được ai đó cầm brochure của mình lên và đọc, thì cuốn brochure đó trở nên vô giá trị. Vì vậy, ở chia sẻ hôm nay, Adina sẽ nói về cách để thiết kế brochure đẹp, “rung động lòng người”!

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Brochure.

Brochure là gì?

Brochure là một tài liệu phục vụ cho quảng cáo tiếp thị. Nó có nhiều dạn như: một cuốn sổ nhỏ, tờ gấp ruột mèo… Brochure chủ yếu được sử dụng để phục vụ cho các dự án, giới thiệu về một công ty, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ. Brochure thông báo cho khách hàng tiềm năng về lợi ích, ưu đãi khi tham gia sản phẩm, dịch vụ.

Brochure là tài liệu đính kèm, được phân phối bên trong profile, các tài liệu tiếp thị… nhằm giải thích chi tiết một sản phẩm hay dịch vụ trọng tâm.

Vì sao cần thiết kế Brochure?

Brochure ra đời nhằm giải quyết các vấn đề về sự nhồi nhét thông tin. Ví dụ: Tại Adina, chúng tôi cung cấp các dịch vụ về xây dựng nhận diện thương hiệu.
Bên trong dịch vụ bao gồm các dịch vụ nhỏ như: thiết kế logo, thiết kế bộ ứng dụng văn phòng, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế website…

Như vậy, rất nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu tập trung trong một cuốn profile sẽ mang lại sự quá tải khiến khách hàng bị “bùa choáng” vì lượng thông tin dày đặc.

Giải pháp đặt ra chính là Brochure. Brochure phân phối lượng thông tin. Ví dụ như: mỗi dịch vụ của Adina có thể chia thành các quyển sổ nhỏ. Đồng thời, khi khách hàng quan tâm nhiều hơn về một dịch vụ nào đó, khách hàng ngay lập tức có thể lựa chọn cuốn brochure cung cấp thông tin phù hợp, Như vậy, khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng thông tin mà không cần lật giở hay tìm kiếm quá nhiều.

XEM TIẾP

Lợi ích của thiết kế Brochure đẹp

  • Quảng bá sản phẩm, đại lý hoặc dịch vụ của bạn một cách trực quan.
  • Khiến khách hàng tiếp cận thông tin ngắn gọn, xúc tích
  • So tờ rơi, brochure tỏ ra hiệu quả và tiết kiệm chi phí vì có thể sử dụng nhiều lần
  • Quảng cáo tiếp thị chân thực mang lại sự tin tưởng cao hơn quảng cáo trực tuyến
  • Thông qua brochure, doanh nghiệp có thể đánh giá được nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng

 25 ma thuật biến thiết kế brochure của bạn trở nên thu hút khách hàng

1. Nghĩ đơn giản

Nghi don gian

Một thiết kế đơn giản có thể hiệu quả vô cùng và không khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Trong brochure này, tiêu đề được thể hiện bằng kiểu chữ đơn giản, rõ ràng trên nền trắng. Thiết kế này mang hơi hướng hiện đại, và dù không có quá nhiều tương phản nhưng những brochure này vẫn dễ xem. Việc dập nổi chữ cũng tạo bề ngoài thu hút, tạo nên một thiết kế brochure đẹp mắt và hấp dẫn

2. Tính đến các chức năng khi thiết kế Brochure

Chu y tinh nang

Thoạt nhìn, brochure này có vẻ khá đơn giản. Giống như 1 quyển sách dày có đầy đủ thông tin. Khi brochure này được mở ra, cho dù tấm bìa có bị uốn nếp, nhưng vẫn bắt mắt nhờ hình ảnh những bông hoa tuyệt đẹp làm bật nên sắc màu đỏ tươi của trang giới thiệu. Những bất ngờ nho nhỏ cho người xem có thể tạo nên những hiệu ứng mạnh, cho dù nó đơn giản chỉ là việc dấu đi những bông hoa đẹp.

3. Xây dựng tác động thông qua những hình ảnh thiết kế brochure đơn giản

Hinh dang don gian

Kiểu dáng được làm giống như các chú thích, tạo hiệu ứng vui vẻ và mang lại một thiết kế brochure đẹp mắt. Sự nổi bật của màu sắc tương phản với màu nền giúp truyền tải những thông điệp phía trước, như thể những thông điệp này thực sự đang “tạo tiếng vang”. Việc cắt giảm cũng tạo ra một cái nhìn ba chiều mát mẻ, một yếu tố bổ sung khác cũng thu hút được sự chú ý.

4. Thể hiện Brochure theo một đường thẳng

The hien theo duong thang

Brochure quảng cáo không phải là tập sách giáo khoa ghim giữa hay đóng gáy một cách bắt buộc. Brochure có thể trải dài bằng nhiều cách khác nhau. Ở đây một hình dạng đàn accordion được sử dụng cho phép bạn xem trọn vẹn brochure quảng cáo thay vì phải lướt qua từng trang.

5. Phản ánh đồ hoạ một cách tự nhiên

Do hoa tu nhienTrong tài brochure “đáng ngưỡng mộ” này, các yếu tố đồ hoạ được phản ánh trong các nếp gấp của tờ quảng cáo. Các hình tam giác màu sáng trở thành các trang chứa thông tin. Điều này làm cho brochure quảng cáo có tính gắn kết giống một tổng thể hoàn chỉnh, mỗi yếu tố kết hợp cùng nhau để tạo ra một khối thống nhất.

6. Sáng tạo với sản phẩm đính kèm

Thiet ke brochure

Nếu như bạn đang có kế hoạch đưa vào brochure những ấn phẩm ( có thể là một đĩa CD, DVD hay một sản phẩm tương tự), hãy thể hiện chúng một cách độc đáo. Đừng để vỏ bọc giản đơn bên ngoài giới hạn bạn. Chiếc đĩa CD hiện ra trước mắt bạn theo một cách khác lạ và đầy cảm hứng. Kiểu dáng mở mang lại hiệu ứng không gian 3 chiều, thay vì một mặt phẳng đơn điệu thông thường.

7. Vượt qua khuôn khổ

Thiet ke brochure 2

Một ví dụ tuyệt vời về sự sáng tạo đầy ấn tượng khi thiết kế brochure đẹp nổi bật và độc đáo. Bỏ xa khỏi kiểu dáng phẳng thông thường, Đưa hiệu ứng không gian 3 chiều vào trong ý tưởng thiết kế, tạo nên một cuốn brochure khác biệt. giúp thu hút người xem và tạo ra ấn tượng lâu dài.

8. Kết hợp nhiều kiểu dáng

Thiet ke brochure 3

Những trang giấy của bạn không cần thiết phải là những hình chữ nhật hay hình vuông đơn điệu. Chúng có thể là hình tròn, tam giác, trái tim. Trong ví dụ này, các hình tròn gập chồng lên nhau, tạo ra hiệu ứng thú vị khi bạn lật từng trang để khám phá nội dung bên trong.

9. Điều chỉnh hợp lý

Thiet ke brochure 4

Khổ giấy được định dạng chuẩn. Việc bo tròn các góc vuông làm tăng thêm sự mềm mại, mang dáng vẻ của một thế giới hiên đại. Điều này khiến cho brochure có được diện mạo thân thiện với khách hàng hơn. Những hình ảnh ấm áp và tone màu nâu nhạt làm cho căn nhà hiện lên gần gũi, thân thuộc.

10. Chất liệu brochure

Thiet ke brochure 5

Sử dụng chất liệu tái chế khiến cho việc kinh doanh của bạn thân thiện  với môi trường và hệ sinh thái xanh, trong khi một số sản phẩm công nghiệp mang lại  cảm giác hoàn toàn khác, sự bó buộc và nhàm chán. Ở đây, những tờ giấy tái chế với tone màu nâu điểm một vài nét xanh chấm phá tạo ra một phong cách đơn giản nhưng cũng không kém phần độc đáo.

11. Sử dụng hoa văn như một yếu tố đồ họa trong thiết kế brochure.

thiết kế brochure

Để truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng, chỉ với những hình ảnh thôi thì chưa đủ. Trong thiết kế brochure này, một doanh nghiệp thuốc nhuộm, đã sử dụng kiểu dạng hoa văn, để trưng bày những gam màu họ có. Thay cho những bức ảnh chụp các mẫu vải hoặc thuốc màu. Sự tương phản giữa những trang giấy tối màu và gam màu sáng, tạo diện mạo thu hút cho sản phẩm, chứa đựng một chủ đề có khả năng gây sự nhàm chán.

12. Tạo hiệu ứng “vui vẻ” – Make it fun.

thiết-kế-brochure-02

Đây là một ví dụ điển hình giúp lôi kéo sự chú ý của người xem. Thiết kế Brochure này có phong cách minh họa rất độc đáo, những gam màu sáng và kiểu trang trí đường nét, tạo hiệu ứng trẻ trung và thời trang. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ chiếc kính này, đơn giản chỉ là một phần của bức vẽ. Thực sự chúng có thể tháo ra và đeo vào, điều này tạo tác động kép cho một quảng cáo hiệu quả.

13. Thiết kế Brochure thật nhỏ/ keep it small

thiết-kế-brochure-03

To không phải lúc nào cũng tốt nhất. Nếu bạn có thể rút ngắn, những thông tin xuống một kích thước vừa phải và xúc tích. Vậy tại sao bạn không thiết kế brochure đủ nhỏ để phù hợp hơn. Thiết kế Brochure càng nhỏ, càng có nhiều khả năng một ai đó thực sự muốn cầm nó. Kiểu brochure này có thể dễ dàng phù hợp, với một chiếc túi xách hay túi đeo sau lưng, và kiểu dáng thú vị này cũng giúp loại bỏ những yếu tố vô ích, không cần thiết.

14. Hãy phá bỏ những lối mòn – Đừng đi theo những lối mòn.

thiết-kế-brochure-04

Thông thường, một brochure được đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, trước khi chuyển sang trang tiếp theo. Tại sao không làm brochure chỉ trong một trang duy nhất. Ở đây, định dạng một trang duy nhất được sử dụng để thiết kế brochure. Tuy nhiên, các mép gấp vẫn giúp bạn tạo ra một ‘trang’ khác. Cho phép bạn sử dụng mặt phía trong cho các thông tin cần thiết. Các brochure này hoàn toàn phù hợp với mọi doanh nghiệp.

15. Sử dụng nghệ thuật phối cảnh cho những lợi thế của bạn.

thiết-kế-brochure-05

Trình bày một bản in, không nhất thiết phải ngay ngắn, ôm trọn hết một tờ giấy đôi. Hãy sử dụng các góc độ thú vị để tạo sự thu hút trực quan. Tạo các yếu tố hình ảnh theo đúng hướng của các góc độ đó. Ở đây, kiểu kẻ ô vuông chéo được sử dụng để thu hút người xem vào giữa trang. Đi kèm kiểu chữ chạy dọc theo tạo ra sự hài hòa thú vị.

16. Những miếng cắt hình xúc sắc

thiết-kế-brochure-01

Các nét cắt tạo ra những khoảng trống để hé lộ một phần hình ảnh. Nó chưa đủ để thấy toàn bộ bức ảnh, nhưng lại đủ để khơi dậy sự tò mò muốn khám phá bức ảnh phía sau.

17. Cân nhắc cách trưng bày brochure

thiết-kế-brochure-02

Thiết kế Brochure của bạn sẽ được trưng bày như thế nào. Trải khắp mặt quầy hoặc mặt bàn. Xếp chồng lên nhau. Hãy khoanh vùng rõ ràng cho brochure của bạn. Ở đây một chiếc hộp được sử dụng để đựng và trưng bày brochure.  Chiếc hộp này được thiết kế theo kiểu dáng phù hợp với thiết kế brochure. Điều này giúp cho cả hai nhìn như một tổng thể chuyên nghiệp, gắn kết và hợp nhất.

18. Đừng sợ thay đổi thiết kế brochure

thiết-kế-brochure-03

Tất cả thiết kế brochure đẹp không cần giống y hệt nhau. Những brochure khác nhau, nhưng có cùng thông tin giúp người đọc có quyền lựa chọn brochure muốn cầm nhất. Ở đây, ba bức ảnh khác nhau đi kèm ba màu rửa cũng khác nhau mang đến cho mỗi thiết kế brochure phong cách cá tính riêng của mình. Màu rửa ảnh cũng có thể bị che bỏ làm lộ những bức ảnh đen trắng phía dưới.

19. Thông minh hơn trong sáng tạo

thiết-kế-brochure-04

Nếu có một cách để bạn có thể biến những thông điệp của bạn thành văn, hãy thử làm điều đó. Thông điệp ở đây là sự thay đổi, hay “hãy gấp lại” tương lai. Điều này được hiểu hoàn toàn theo nghĩa đen bởi trang giấy thật sự được gập một nửa ngay trước mặt bạn. Hãy cố gắng suy nghĩ lại thông điệp của bạn, một sự thay đổi nhỏ trong ngôn từ có thể mở ra nhiều khả năng giúp bạn truyền tải thông điệp của mình.

20. Sử dụng những trang chuyển

thiết-kế-brochure-05

Đây là phía bên trong của thiết kế brochure. Brochure này sử dụng các trang chuyển được cách điệu bằng các đường cắt đóng vai trò như 1 yếu tố thiết kế. Những trang chuyển này không cần phải chứa đựng bất kỳ thông tin nào, nhưng chúng vẫn có tác dụng. Chúng có nhiệm vụ làm phân tán sự tập trung của người xem, bằng cách đó bạn có thể xử lý từng hình ảnh một cách riêng biệt, đồng thời tạo sự độc đáo riêng cho từng bức ảnh.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Call Now Button