Bạn muốn tự xây dựng bộ nhận diện cho doanh nghiệp của mình nhưng lại không phải designer chuyên nghiệp. Bạn băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nào? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay danh sách những phần mềm hữu ích nhất trong quá trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bên dưới nhé!

1. Adobe Illustrator

Adobe ILLustrator được “mệnh danh” là phần mềm thiết kế vecto tiêu chuẩn đứng đầu hiện nay. Ra mắt vào năm 1985, Adobe ILLustrator cho phép các nhà thiết kế không chuyên lẫn các designer có thể tạo ra bản thiết kế hoàn hảo dưới mọi kích thước. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ và kiểm soát dễ dàng mọi vấn đề trên bản vẽ.

Khi sử dụng Adobe ILLustrator thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp sẽ thỏa sức chọn lựa ý tưởng sáng tạo với:

 • Hơn 16.000 loại phông chữ với nhiều hình dáng khác nhau.
 • Vô vàn kiểu chữ, hình vẽ, hình minh họa, biểu tượng web, bảng quảng cáo.
 • Bảng màu phong phú với nhiều sắc độ khác nhau.
 • Phím tắt sử dụng thuận tiện
 • Hỗ trợ dùng thử miễn phí 30 ngày với 3 phiên bản: Adobe Portfolio, Adobe Fonts và Adobe Spark.
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu với Adobe Illustrator
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu với Adobe Illustrator

Link download phiên bản mới nhất: TẠI ĐÂY

2. Thiết kế bộ nhận diện với phần mềm Canva

Ngay bên cạnh Adobe ILLustrator, Canva là phần mềm thiết kế “rất dễ tính”. Ngay cả khi bạn là người không biết gì về Design đều hoàn toàn có thể triển khai ý tưởng sáng tạo của mình bằng Canva. Cụ thể, đây là phần mềm chuyên sử dụng để thiết kế các ấn phẩm truyền thông trong bộ nhận diện thương hiệu như: Poster, áp phích quảng cáo, banner,….

Hữu dụng hơn thế, trong Canva, bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp lại các phần tử của một bản thiết kế như biểu tượng, phông chữ, đồ họa,…Đặc biệt, kho thư viện của phần mềm này sẽ mang tới cho bạn những mẫu thiết kế sẵn có vô cùng đặc sắc. Hãy tận dụng ngay kho biểu tượng, hình họa miễn phí và cao cấp này để tô điểm thêm cho bộ nhận diện của mình nhé.

Phần mềm Canva
Phần mềm Canva

Link download phiên bản mới nhất cho máy tính: TẠI ĐÂY

XEM TIẾP

3. Designhill – Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tiện ích

Đứng thứ 3 trong danh sách những phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất là Designhill. Ra đời từ năm 2014, tới nay nhà sản xuất của Designhill đã giúp hàng triệu khách hàng của mình sở hữu bộ nhận diện ấn tượng với thiết kế logo xuất sắc. 

Công cụ này cho phép người dùng thiết kế, sáng tạo ra hình ảnh, biểu tượng chuyên nghiệp mà không cần phải là dân Designer chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, lựa chọn kiểu logo yêu thích và bảng màu ưng ý. Việc còn lại, Designhill sẽ cung ứng tới bạn kho thiết kế tùy chọn đầy đủ danh mục của bộ nhận diện như:

 • Danh thiếp
 • Tiêu đề thư
 • Đồng phục nhân viên
 • Biển bảng quảng cáo…

Tất cả đều đồng bộ theo một bản sắc riêng. Chúng nhất quá tạo thành bộ nhận diện chuyên nghiệp cho bạn.

Designhill - Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tiện ích
Designhill – Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tiện ích

Link download phiên bản mới nhất cho máy tính: TẠI ĐÂY

4. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu với phần mềm Hatchful

Nhắc tới những phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp nhất thì không thể bỏ qua Hatchful. Đây là công cụ thiết kế chuyên nghiệp được nghiên cứu và phát hành bởi nền tảng thương mại điện tử Shopify. 

Trong Hatchful, nó cho phép người dùng thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình với hàng trăm phiên bản mẫu sẵn có ấn tượng, độc đáo. Đặc biệt, nếu bạn mới “chập chững” vào nghề thì đây quả là công cụ hỗ trợ đắc lực. Để bắt đầu thiết kế bộ nhận diện với phần mềm này, bạn hãy nhập chính xác:

 • Loại hình kinh doanh
 • Phong cách sáng tạo
 • Tên doanh nghiệp
 • Vị trí sử dụng biểu tượng (website, danh thiếp, phương tiện truyền thông,…).

Kế tiếp ngay sau đó, Hatchful sẽ tạo ra cho bạn hàng trăm biến thể logo kèm các ấn phẩm nhận diện khác theo đúng yêu cầu bạn mong muốn. Dựa theo biểu tượng sẵn có, người dùng có thể tùy chỉnh linh hoạt phông chữ, màu sắc, hình dạng bất kỳ thiết kế nào.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu với phần mềm Hatchful
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu với phần mềm Hatchful

Link phiên bản mới nhất cho máy tính: TẠI ĐÂY

5. Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu CoolArchive Logo Maker

CoolArchive Logo Maker là phần mềm thiết kế bộ nhận diện cuối cùng Adina Việt Nam muốn giới thiệu tới bạn. CoolArchive sẽ giúp người nhanh chóng hoàn thiện áp phích quảng cáo, logo, danh thiếp, poster,…chỉ trong tích tắc. Thiết kế ấn tượng, sáng tạo và dễ sử dụng chính là ưu điểm vượt trội của phần mềm này.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần mất quá nhiều thời gian để là quen với CoolArchive. Giao diện khoa học của phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và chỉnh sửa thiết kế.

Phần mềm thiết kế CoolArchive Logo Maker
Phần mềm thiết kế CoolArchive Logo Maker

Link phiên bản mới nhất cho máy tính: TẠI ĐÂY

ĐỌC TIẾP: 

In ấn bộ nhận diện thương hiệu cần lưu ý những gì?

Như vậy Adina Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết những phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn còn biết thêm công cụ nào khác thì hãy bổ sung thêm với Adina Việt Nam bằng cách để lại bình luận bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những chuyên mục tiếp theo của chúng tôi!

Call Now Button