Mười điều bạn chưa biết về lịch sử thiết kế đồ họa

Home / Tin tức Thương hiệu / Mười điều bạn chưa biết về lịch sử thiết kế đồ họa

Thế giới thiết kế đồ họa giống như một đại dương rộng lớn với hằng hà sa số bí mật! Trong suốt nhiều thập kỷ, nó đã phát triển với một tốc độ ấn tượng! Dường như khi có động lực to lớn cho nhà thiết kế đồ họa để tìm kiếm những ý tưởng mới mang tích đột phá để doanh nghiệp đứng vững trên thị trường cũng như tạo ảnh hưởng sâu rộng tới khách hàng, những người quan tâm hay kênh liên kết và toàn thị trường.

Thiết kế đồ họa như thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế website sáng tạo, thiết kế trang truyền thông xã hội hay những thiết kế khác hết sức thiết yếu cho phát triển thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp. Thực tế, những chuyên gia trong ngành tin rằng một doanh nghiệp sẽ chẳng thể đi tới đâu mà không có những thiết kế tuyệt vời. Ở đây bạn có thể tìm kiếm được thiết kế phù hợp cho ngân sách của công ty mình.

Với nhà thiết kế đồ họa, khá quan trọng để biết tới lịch sử của ngành để hiểu nó được hình thành, phát triển và tạo ra xu hướng trong tương lai trên toàn thế giới như thế nào.

Tìm hiểu lịch sử thiết kế đồ họa phát triển qua các năm, đây là 10 điểm mà bạn sẽ nhớ:

lich-su-do-hoa

1. Thiết kế logo được tin rằng đã xuất hiện ở thế kỷ thứ 13 khi người Ai Cập cổ đại đặt thương hiệu động vật trong nước để kết nối với chủ của họ.

lich-su-do-hoa-2

2. Thiết kế đồ họa được bắt đầu với những hình vẽ của người Lưỡng Hà và Ai Cập từ năm 2500 trước công nguyên tới 1400 trước công nguyên

lich-su-do-hoa-3

3. Typo (chữ cách điệu) xuất hiện từ giữa những năm 1400. Johann Gutenberg là người phát triển kiểu chữ đầu tiên. Claude Garamond mở cửa hàng và bán font chữ cho máy in vào năm 1530

lich-su-do-hoa-4

4. Trong thế kỷ thứ 18, chữ viết cơ bản được thiết kế kiểu nguyên tắc cơ bản số học. Kiểu chữ trang trí cũng bắt đầu trong những năm 1980. Kiểu chữ San-Serif được giới thiệu lần đầu tiên trong một dòng của một cuốn sách.

lich-su-do-hoa-55. Trong những năm 1800, Art Nouveau xuất hiện như một phong cách nghệ thuật quốc tế và gây bão cho cộng đồng thiết kế đồ họa.

lich-su-do-hoa-6

6. Helvetica được giới thiệu trong thế kỷ 20 và sớm trở thành phông chữ được sử dụng nhiều nhất thời điểm này.

lich-su-do-hoa-7

7. Pop Art và Psychedelia trở thành phong cách thiết kế phổ biến từ giữa những năm 1960 đến những năm 1970.

lich-su-do-hoa-8

8. Từ giữa những năm 1970, các nhà thiết kế tập trung nhiều cho khoảng cách giữa các ký tự, biến thể của ký tự hay các kiểu chữ đánh máy.

lich-su-do-hoa-9

9. Từ những năm 1990 trở lại đây, phong cách thiết kế đường phố lại lên ngôi. Các mặt chữ được sản xuất hàng loạt và thương mại hóa cùng với sự phổ biến của máy tính.

lich-su-do-hoa-10

10. Website đầu tiên trên thế giới được tung ra trong năm 1992

Call Now Button098-771-22-88