Thiết kế bao bì hộp giấy được xem là một khoản đầu tư thông minh cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong thị trường cạnh tranh hiện nay, bao bì không chỉ đơn thuần là vật liệu để chứa đựng sản phẩm mà còn là công cụ marketing hiệu quả, góp phần thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu. 

1. Các nguyên tắc trong thiết kế bao bì hộp giấy

1.1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, sở thích, nhu cầu và hành vi mua sắm của họ là gì. Ví dụ, nếu sản phẩm hướng đến trẻ em, bao bì nên sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh vui nhộn, ngôn ngữ dễ hiểu,….

 

1.2. Truyền tải thông điệp rõ ràng

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo thiết kế bao bì truyền tải thông điệp rõ ràng về sản phẩm, bao gồm tên sản phẩm, thương hiệu, công dụng và lợi ích.  Thông điệp thể hiện trên bao bì nên ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Bạn nên sử dụng phông chữ dễ đọc và kích thước phù hợp. 

Thiết kế bao bì hộp giấy cần đảm bảo truyền tài thông điệp của sản phẩm rõ ràng, dễ hiểu
Thiết kế bao bì hộp giấy cần đảm bảo truyền tài thông điệp của sản phẩm rõ ràng, dễ hiểu

1.3. Hình ảnh bắt mắt, ấn tượng

Khi bước chân vào siêu thị, bạn sẽ bắt gặp vô vàn các nhãn hàng với nhiều bao bì nhãn mác bắt mắt. Để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật thì hình ảnh đẹp mắt là yếu tố vô cùng quan trọng. 

 

Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng giữa vô số sản phẩm khác trên kệ hàng, khởi gợi cảm xúc ở khách hàng, khiến họ cảm thấy thích thú, tò mò hoặc muốn mua sản phẩm. Hơn nữa, một thiết kế bao bì đẹp mắt và ấn tượng sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn có giá trị cao hơn so với thực tế. 

XEM TIẾP

Lưu ý: Cần phân biệt rõ thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì trong nguyên tắc này

Hình ảnh bắt mắt sẽ giúp sản phẩm nổi bật, thu hút sự chú ý
Hình ảnh bắt mắt sẽ giúp sản phẩm nổi bật, thu hút sự chú ý

1.4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Theo nghiên cứu, màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi mua của khách hàng. Tăng độ nhân diện thương hiệu bằng cách sử dụng màu sắc nhất quán cho logo, thương hiệu hiệu và bao bì. Tạo ra bảng màu thương hiệu riêng biệt sẽ giúp bạn thống nhất hình ảnh thương hiệu trên tất cả các kênh truyền thông.

 

Ngoài ra, bạn cần tận dụng các màu sắc nổi bật, tương phản để thu hút sự chú ý từ khách hàng, tuy nhiên cần sử dụng màu sắc một cách hợp lý để tránh gây rối mắt cho khách hàng. 

Khi thiết kế bao bì cần chú ý màu sắc phù hợp với thương hiệu, sản phẩm
Khi thiết kế bao bì cần chú ý màu sắc phù hợp với thương hiệu, sản phẩm

1.5. Đảm bảo tính sáng tạo

Bao bì của bạn cần có sự sáng tạo để tạo ra nét khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nên sử dụng các ý tưởng thiết kế mới mẻ, độc đáo và phù hợp với xu hướng thị trường. 

 

1.6. Đảm bảo tính tiện lợi

Đây cũng là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp quyết định thiết kế bao bì hộp giấy. Bao bì cần có thiết kế tiện lợi cho người dùng, kích thước và hình dạng của bao bì cần phù hợp với sản phẩm, dễ dàng mở ra – đóng lại. Thêm nữa, với xu hướng phát triển bền vững hiện tại, bạn nên sử dụng các loại vật liệu tái chế hoặc phân hủy sinh học.

 

1.7. Trung thực

Hình ảnh bao bì giờ đây không chỉ dừng lại mục đích minh họa. Yêu cầu tiêu dùng ngày càng cao, một mẫu bao bì có hình minh họa quá khác biệt so với sản phẩm thực tế bên trong sẽ dễ bị khách hàng đánh giá kém, vì họ cảm giác như vừa bị lừa mua thứ gì đó. 

Trung thực trong thông tin, hình ảnh truyền tải trên bao bì
Trung thực trong thông tin, hình ảnh truyền tải trên bao bì

2. 4 lợi ích của thiết kế bao bì hộp giấy với doanh nghiệp

Xu hướng phát triển bền vững lên ngôi, các doanh nghiệp dần chuyển hướng sang bao bì hộp giấy. Vậy những lợi ích khi thiết kế bao bì hộp giấy mang tới cho doanh nghiệp là gì?

 

2.1. Nâng cao nhận diện thương hiệu

Bao bì là ấn tượng đầu tiên của khách hàng với sản phẩm, bởi vậy thiết kế ấn tượng sẽ giúp thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bao bì hộp giấp cũng có thể sử dụng để truyền tải thông điệp về thương hiệu, giá trị cốt lõi và thông tin sản phẩm kỹ càng. Khi logo, màu sắc và kiểu chữ được thiết kế thống nhất trên bao bì, khách hàng hàng sẽ dễ dàng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn.

Thiết kế bao bì hộp giấy giúp nâng cao nhận diện thương hiệu
Thiết kế bao bì hộp giấy giúp nâng cao nhận diện thương hiệu

2.2. Bảo vệ sản phẩm 

Hộp giấy có được ưu thế lớn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu kho, tránh khỏi các tác nhân môi trường như ánh nắng mặt trời, độ ẩm hay bụi bẩn. Việc sử dụng bao bì hộp giấy chất lượng cao sẽ giúp sản phẩm của bạn đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất.

Bảo quản sản phẩm tốt
Bảo quản sản phẩm tốt

2.3. Thân thiện với môi trường

Hộp giấy được làm từ vật liệu có thể tái chế, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường cũng sẽ giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng.

 

2.4. Tiết kiệm chi phí

Thông thường hộp giấy sẽ có giá thành rẻ hơn so với các bao bì khác như nhựa hay kim loại. Hộp giấy có trọng lượng nhẹ và có thể xếp gọn lên nhau tiết kiệm diện diện tích, điều này đã giảm tải được kha khá chi phí vận chuyện, lưu kho cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Như vậy, sử dụng bao bì hộp giấy là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. 

Thiết kế bao bì hộp giấy thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Thiết kế bao bì hộp giấy thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp bao bì ấn tượng thì hộp giấy cũng là một phương án hiệu quả cho nhận diện thương hiệu và tiết kiệm chi phí. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế bao bì, chúng tôi tự hào được tin tưởng và có được niềm tin từ hàng ngàn khách hàng. Hãy để Adina giúp bạn sở hữu những thiết kế bao bì hộp giấy nổi bật và hấp dẫn, giúp sản phẩm của bạn tăng thêm sức cạnh tranh và vượt trội trên thị trường.

Call Now Button