Mở đầu

Theo dòng chảy hiện đại, các xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm cũng liên tục đổi mới và sáng tạo hơn. Bao bì sản phẩm có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc bảo quản, tăng khả năng bán hàng đến định vị thương hiệu. Với vai trò là giá trị gia tăng cho sản phẩm, lựa chọn của bạn về bao bì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng Adina khám phá 5 xu hướng thiết kế bao bì ấn tượng nhất 2024 nhé!

5 xu hướng thiết kế bao bì ấn tượng nhất 2024

1. Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm tối giản

Phong cách tối giản là một trong những xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm bất biến với thời gian. Thiết kế tối giản luôn thể hiện được sự tinh tế đi đôi với uy tín và chuyên nghiệp. Bao bì sản phẩm tối giản sẽ hướng tới sử dụng bố cục gọn gàng, màu sắc chủ đạo và font chữ dễ đọc để truyền tải thông điệp thương hiệu hiệu quả.

Tuy nhiên, thiết kế tối giản không nhất thiết chỉ sử dụng đơn sắc hoặc bảng màu đơn giản. Chìa khóa của xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm này lại nằm ở việc sắp xếp khoảng nghỉ mắt rộng rãi và tinh tế.

 

Thiết kế bao bì sản phẩm tối giản (Nguồn: Internet)
Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm tối giản (Internet)

 

Thiết kế theo phong cách tối giản tạo sự tinh tế cho sản phẩm (Internet)
Thiết kế theo phong cách tối giản tạo sự tinh tế cho sản phẩm (Internet)

 

XEM TIẾP

Thiết kế tối giản tạo cảm giác tinh tế, sang trọng hơn (Nguồn: Internet)
Thiết kế tối giản tạo cảm giác tinh tế, sang trọng hơn (Internet)

 

2. Họa tiết trang trí phủ kín bao bì

 

Thông thường, các nhãn hàng sẽ tập trung thiết kế trong 1 mặt, các mặt còn lại sẽ chứa thông tin hoặc để trống. Tuy nhiên, trong năm 2024 thiết kế bao bì trải rộng xung quanh các mặt là một trong những xu hướng được yêu thích bởi đông đảo các nhãn hàng.

Mỗi mặt đều được thiết kế chỉn chu, kết hợp với nhau tạo thành một bố cục gắn kết. Bao bì như vậy sẽ giúp kích thích sự tò mò của người tiêu dùng, để họ tương tác với sản phẩm nhiều hơn, họ có thể cầm sản phẩm lên và xoay xung quanh để ngắm nghía sự thú vị này.

 

Sự cải tiến bao bì vượt bậc (Nguồn: Internet)
Sự cải tiến bao bì vượt bậc ( Internet)

 

Thiết kế bao bì với họa tiết phủ kín các mặt (Internet)
Thiết kế bao bì với họa tiết phủ kín các mặt (Internet)

 

Những thiết kế bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý từ khách hàng (Internet)
Những thiết kế bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý từ khách hàng (Internet)

3. Xu hướng thiết kế bao bì vẽ tay

 

Hình minh họa vẽ tay vẫn luôn là một trong những xu hướng hấp dẫn trong vài năm qua và rất nhiều thương hiệu cũng đang tích hợp hình minh họa vào thiết kế bao bì sản phẩm của mình. So với những bao bì truyền thống, bao bì vẽ tay mang đến nét đẹp độc đáo, thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả hơn. 

Ứng dụng xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm với hình minh họa vẽ tay sẽ giúp sản phẩm của bạn có tính cá nhân hóa cao, nổi bật giữa vô số sản phẩm khác trên thị trường và có thể khơi gợi cảm xúc cho người tiêu dùng, khiến họ cảm thấy gắn kết hơn với thương hiệu. Thiết kế bao bì vẽ tay có thể áp dụng cho nhiều ngành hàng khác nhau, từ thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm đến thời trang,…

 

Thiết kế bao bì sản phẩm với hình minh họa vẽ tay (Nguồn: Adina)
Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm với hình minh họa vẽ tay (Adina)

 

Mẫu thiết kế bao bì trà (Nguồn: Adina)
Mẫu thiết kế bao bì trà (Adina)

 

Hình minh họa vẽ tay thể hiện chất cafe phố (Nguồn: Adina)
Hình minh họa vẽ tay thể hiện chất cafe phố(Adina)

4. Xu hướng thiết kế kết hợp với chất liệu thân thiện

 

Đây là xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm tất yêu cho tương lai bởi bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Việc sử dụng bao bì bền vững cho sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng quan tâm.

Bao bì bền vững không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp, nâng cao hình ảnh thương hiệu, tạo dựng uy tín và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đứng trên góc độ kinh doanh, các sản phẩm có bao bì bền vững vẫn cần đảm bảo được tính thẩm mỹ để thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Thật may, xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm với chất liệu bền vững lại đảm bảo được cả 2 yếu tố: thẩm mỹ và bảo vệ môi trường. Xu hướng này dự đoán sẽ không chỉ dành riêng cho bao bì sử dụng nhanh mà còn có tiềm năng mở rộng ra các sản phẩm bảo quản lâu ngày. Để biết các yếu tố cần có khi thiết kế bao bì, bạn tham khảo thêm tại đây.

 

Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu ngũ cốc theo xu hướng bền vững (Nguồn: Adina)
Xu hướng thiết kế bao bì bền vững (Adina)

 

Bào bì sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng (Adina)
Bào bì sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng (Adina)

 

Xu hướng thiết kế bao bì kết hợp chất liệu thân thiện thường được ứng dụng trong ngành ẩm thực (Adina)
Xu hướng thiết kế bao bì kết hợp chất liệu thân thiện thường được ứng dụng trong ngành ẩm thực (Adina)

5. Xu hướng thiết kế với kết cấu đặc biệt

 

Chiến lược sử dụng kết cấu bao bì quay lại và trở thành xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng trong năm 2024. Việc thay đổi kết cấu bao bì cũng sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt và có giá trị hơn.

Ví dụ như: Một chai rượu với bao bì nhám đen thường mang lại cảm giác huyền bí, mềm tay và sang trọng hơn. Hoặc có thể sử dụng hoa văn dập nổi để tạo thêm chiều sâu và sự thu vị cho bao bì.

Trong quá trình sử dụng, từ cách mở bao bì cho đến nơi dán nhãn hay cảm giác khi cầm sản phẩm trong tay cũng đều ảnh hưởng tới cảm xúc của người tiêu dùng. 

 

Tùy theo sản phẩm để lựa chọn kết cấu bao bì (Nguồn ảnh: Adina)
Tùy theo sản phẩm để lựa chọn kết cấu bao bì (Adina)

 

Bao bì nhám sẽ tạo cảm giác sang trọng hơn (Nguồn ảnh: Adina)
Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm 2024 (Adina)

 

Thiết kế bao bì sản phẩm nhãn hàng nước mắm (Nguồn ảnh: Adina)
Thiết kế bao bì nhãn hàng nước mắm(Adina)

 

Kết luận

Và đó là 5 xu hướng thết kế bao bì sản phẩm ẩn tượng 2024!  Adina hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình mẫu bao bì phù hợp nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé!

Call Now Button