Thiết kế brochure: 25 thủ thuật tạo dựng những công cụ Marketing (P3)

Home / Catalogue / Profile / Brochure / Thiết kế brochure: 25 thủ thuật tạo dựng những công cụ Marketing (P3)

11. Sử dụng hoa văn như một yếu tố đồ họa trong thiết kế brochure.

thiết kế brochure

Để truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng, chỉ với những hình ảnh thôi thì chưa đủ. Trong thiết kế brochure này, một doanh nghiệp thuốc nhuộm, đã sử dụng kiểu dạng hoa văn, để trưng bày những gam màu họ có. Thay cho những bức ảnh chụp các mẫu vải hoặc thuốc màu. Sự tương phản giữa những trang giấy tối màu và gam màu sáng, tạo diện mạo thu hút cho sản phẩm, chứa đựng một chủ đề có khả năng gây sự nhàm chán.

12. Tạo hiệu ứng “vui vẻ” – Make it fun.

thiết-kế-brochure-02

Đây là một ví dụ điển hình giúp lôi kéo sự chú ý của người xem. Thiết kế Brochure này có phong cách minh họa rất độc đáo, những gam màu sáng và kiểu trang trí đường nét, tạo hiệu ứng trẻ trung và thời trang. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ chiếc kính này, đơn giản chỉ là một phần của bức vẽ. Thực sự chúng có thể tháo ra và đeo vào, điều này tạo tác động kép cho một quảng cáo hiệu quả.

13. Thiết kế Brochure thật nhỏ/ keep it small.

thiết-kế-brochure-03

To không phải lúc nào cũng tốt nhất. Nếu bạn có thể rút ngắn, những thông tin xuống một kích thước vừa phải và xúc tích. Vậy tại sao bạn không thiết kế brochure đủ nhỏ để phù hợp hơn. Thiết kế Brochure càng nhỏ, càng có nhiều khả năng một ai đó thực sự muốn cầm nó. Kiểu brochure này có thể dễ dàng phù hợp, với một chiếc túi xách hay túi đeo sau lưng, và kiểu dáng thú vị này cũng giúp loại bỏ những yếu tố vô ích, không cần thiết.

14. Hãy phá bỏ những lối mòn – Đừng đi theo những lối mòn.

thiết-kế-brochure-04

Thông thường, một brochure được đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, trước khi chuyển sang trang tiếp theo. Tại sao không làm brochure chỉ trong một trang duy nhất. Ở đây, định dạng một trang duy nhất được sử dụng để thiết kế brochure. Tuy nhiên, các mép gấp vẫn giúp bạn tạo ra một ‘trang’ khác. Cho phép bạn sử dụng mặt phía trong cho các thông tin cần thiết. Các brochure này hoàn toàn phù hợp với mọi doanh nghiệp.

15. Sử dụng nghệ thuật phối cảnh cho những lợi thế của bạn.

thiết-kế-brochure-05

Trình bày một bản in, không nhất thiết phải ngay ngắn, ôm trọn hết một tờ giấy đôi. Hãy sử dụng các góc độ thú vị để tạo sự thu hút trực quan. Tạo các yếu tố hình ảnh theo đúng hướng của các góc độ đó. Ở đây, kiểu kẻ ô vuông chéo được sử dụng để thu hút người xem vào giữa trang. Đi kèm kiểu chữ chạy dọc theo tạo ra sự hài hòa thú vị.

Call Now Button098-771-22-88