Từ mô hình cấu trúc thương hiệu của Mobiphone hiện nay, chúng ta có thể thấy:

  • Cấu trúc thương hiệu hiện nay của MobiFone có nhiều tầng lớp, đa dạng và đang và vẫn đang phát triển mạnh mẽ nên cần có sự quy hoạch thống nhất để đảm bảo nhận diện chung cho toàn hệ thống hiện tại và tương lai.
  • Cấu trúc thương hiệu nhiều lớp và đa dạng về sản phẩm cần có quy định và quản lý chặt chẽ, áp dụng đồng bộ trên toàn hệ thống.
  • Các sản phẩm, tiện ích, dịch vụ (SPDVTI) của MobiFone hiện đang còn một số bị chồng chéo, chưa phân định rõ thuộc danh mục nhóm nào hoặc tên gọi gây hiểu lầm, cần rà soát lại để khách hàng dễ dàng nhận biết.

Ví dụ: Voice Chat thuộc nhóm “Tin tức”; mFun thuộc “Tin tức” nhưng mFunKid lại thuộc “Giáo dục”

Như vậy, với các đặc điểm phân tích ở trên, ta có thể đối chiếu với các mô hình điển hình trên thế giới mà chúng tôi đã phân tích từ các bài viết trước bao gồm: Cấu trúc thương hiệu độc lập (Brand Individual), Cấu trúc thương hiệu nguyên khối (BRAND MONOLITIC), Cấu trúc thương hiệu bảo chứng (BRAND ENDORSED) và Cấu trúc thương hiệu Brand Hybrid

Theo các bạn thì Mobiphone nên sử dụng loại hình cấu trúc thương hiệu nào là phù hợp nhất?

Thông qua sơ đồ thương hiệu có thể thấy MobiFone có số lượng thương hiệu con rất đa dạng với 4 thương hiệu con cấp 1, số lượng thương hiệu con cấp 2 đang phát triển thêm và thương hiệu con cấp 3 lên tới hơn 100 và tiếp tục tăng nhanh. Chính vì vậy, Adina tư vấn sử dụng cấu trúc thương hiệu Hydrid– cấu trúc mà các thương hiệu hiện đại và phức tạp thường áp dụng để kết hợp các ưu điểm và hạn chế các yếu điểm của các kiểu cấu trúc.

Cấu trúc này phù hợp với cấu trúc hiện tại và tương lại của MobiFone cũng như bắt kịp xu hướng của thế giới.

XEM TIẾP

Mời các bạn theo dõi dự án thiết kế hệ thống nhận diện( Sub- brand) Mobiphone đã được Adina tái cấu trúc và thiết kế thương hiệu .

Chúng tôi hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích!

Để lại comment để chúng tôi cùng biết nhé: [kkstarratings]

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 

 

Call Now Button